Hà Nội quảng bá du lịch qua "Lễ hội Quà tặng du lịch 2023"

31/10/2023 12:26 PM

(Chinhphu.vn) - Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch thường niên nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn; thu hút du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội được tổ chức từ ngày 3-5/11/2023 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

"Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023" sẽ diễn ra vào cuối tuần này - Ảnh 1.

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 đã thu hút được khoảng 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo Sở Du lịch Hà Nội, đây cũng là cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Lễ hội thu hút 70 gian hàng, mở ra không gian "Chợ xưa phố cũ", không gian làng nghề Hà Nội đặc sắc, và là nơi quy tụ sản phẩm của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Bên cạnh đó, "Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023" quy tụ nhiều điểm nhấn như: Lễ khai mạc diễn ra tối ngày 3 /11 tại cổng Công viên Thống Nhất; Triển lãm ảnh "Hẹn Yêu Hà Nội"; Chuỗi hoạt động mang đậm văn hoá, truyền thống Hà Nội, như trò chơi dân gian, ô ăn quan, nhảy sạp, cà kheo, diễu hành xích lô, biểu diễn trống hội, đặc biệt là màn trình diễn điệu múa cổ đất Thăng Long "con đĩ đánh bồng"…

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia Workshop thủ công làng nghề như làm chuồn chuồn tre, pha chế cà phê, cắm hoa nghệ thuật và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - Đặng Hương Giang cho biết, năm 2022, trong 3 ngày diễn ra Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội (từ ngày 29/4-1/5/2022) tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, lễ hội đã thu hút được khoảng 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm.  Sở Du lịch Hà Nội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của du khách và nhân dân Thủ đô đối với chương trình.

Còn năm nay, theo đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, "Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023" nhất định sẽ là điểm đến lý tưởng vào Mùa Thu Hà Nội, hứa hẹn trở thành một hoạt động thường niên đặc sắc tại Thủ đô.

Minh Anh

Top