Hà Nội tôn vinh 150 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

10/11/2022 3:47 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” và Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 2 năm 2022 nhằm tôn vinh 150 nhà giáo và 20 em học sinh xuất sắc.

Hà Nội tôn vinh 150 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo - Ảnh 1.

Trao Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo cho các nhà giáo - Ảnh: VGP/GH

Năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động phong trảo thi đua đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" với mục đích tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế".

Tiếp tục hưởng ứng và triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch triển khai giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" hàng năm.

Giải thưởng được tổ chức với mong muốn quan tâm, động viên, khích lệ nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng… góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Với Hà Nội, đây là năm thứ 6 phong trào được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đồng thời, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường. 

Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 6 đã được các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. 

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đánh giá, năm nay, số lượng và chất lượng các bài thi có nhiều tiến bộ, đồng đều ở các cấp học và vùng miền, phong phú đa dạng về các ý tưởng, giải pháp mới, sát với thực tiễn đổi mới giáo dục hiện nay.

Ban Tổ chức đánh giá cao nhiều ý tưởng đổi mới trong công tác chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới trong kiểm tra đánh giá học sinh, đặc biệt là nhiều hoạt động đổi mới trong khâu phối hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Một số Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công tiêu biểu như quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, huyện Đan Phượng, huyện Gia Lâm… Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành.

Giải thưởng ghi nhận nhiều giáo viên mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tràn trề năng lượng, đổi mới trong công việc, truyền lửa tâm huyết sáng tạo cho đồng nghiệp và học sinh. Nhiều giáo viên trẻ nhưng đã mạnh dạn, tự tin đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. Cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân của học sinh đối với thầy cô giáo.

Gia Huy

Top