Hơn 1 nghìn người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng

11/03/2023 11:05 AM

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023, sáng 11/3, tại Công viên Thống Nhất, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers.

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng - Ảnh 1.

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Đây là lần đầu tiên, kể từ năm 2015, hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng được tổ chức thông qua một giải chạy phong trào có quy mô và thu hút được số lượng lớn người trực tiếp tham gia.

Với 2 cự ly chạy 4,4 km và 8,8 km (tương đương 02 vòng và 04 vòng hồ Bảy Mẫu) Giải chạy "Vì quyền lợi người tiêu dùng" thu hút được sự tham gia của các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Công Thương và các bộ ngành liên quan; đại diện các tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế xã hội, hiệp hội ngành hàng, người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, các cơ quan thông tấn báo chí.

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Bên cạnh hoạt động chạy hưởng ứng, các vận động viên và người tiêu dùng còn được giao lưu tìm hiểu thông tin liên quan về bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Do đó, việc tổ chức các hoạt động, sự kiện có quy mô lớn, thu hút được đông đảo người dân, cơ quan, tổ chức là việc cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.

Với tinh thần đó, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng. Đây là lần đầu tiên Giải chạy được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam – 15/3 hằng năm. Giải chạy đã thu hút hơn 1.000 người tham dự. Điều đó cho thấy kết quả tích cực và hiệu ứng truyền thông rộng rãi của sự kiện trong việc kêu gọi sự chú ý của toàn xã hội.

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng - Ảnh 3.

Các vận động viên tham gia chạy Vi quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Thông qua không khí thi đấu thể thao đầy sôi nổi của hơn 1.000 vận động viên, tôi tin tưởng rằng thông điệp vì sức khỏe, vì quyền lợi người tiêu dùng sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng", thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chia sẻ và cho biết, từ thành công của Giải chạy, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phát huy và tổ chức thêm nhiều sự kiện để tạo cơ hội cho ngày càng nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cùng chung tay hưởng ứng và thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hơn 1 nghìn người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng - Ảnh 4.

Những doanh nghiệp và cá nhân nhận giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Là một trong những doanh nghiệp tham gia hưởng ứng giải chạy, đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Chính vì vậy, việc tham gia Giải chạy có ý nghĩa to lớn, tạo động lực, truyền cảm hứng của chúng tôi tham gia vào gắn kết cộng đồng cùng bảo vệ quyền người tiêu dùng và hướng tới tiêu dùng bền vững.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Central Retail mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa đến khách hàng về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe và xây dựng thói quen ăn uống, vận động lành mạnh mỗi ngày.

Trước đó, ngày 9/3, Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 và Hội chợ "Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng" cũng được Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức tại Công viên Thống Nhất. 

Thùy Linh

Top