Huyện Đông Anh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

30/12/2022 1:01 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/12, huyện Đông Anh long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2021, phát động phong trào thi đua năm 2023. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Huyện Đông Anh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng huyện Đông Anh - Ảnh: VGP/GH

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất của huyện Đông Anh có sự tham dự của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh.

Quyết tâm xây dựng Đông Anh thành quận văn minh, giàu đẹp

Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. 

Bên cạnh đó, huyện Đông Anh đã tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, thành phố phát động, đồng thời tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Năm 2016, huyện đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch và được Thủ tướng Chính phủ trao bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được cả hệ thống chính trị của huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; từ cuối năm 2019 đến nay, trên toàn địa bàn huyện Đông Anh đã không còn hộ nghèo.

Trong giai đoạn 2016-2021, huyện luôn được tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của thành phố Hà Nội. Năm 2016, huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì do có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2011-2015. Năm 2019, huyện được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba về công tác xây dựng nông thôn mới 10 năm.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trong toàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Linh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, người lao động và toàn thể nhân dân huyện phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo; tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu của huyện, thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

"Huyện Đông Anh quyết tâm xây dựng huyện Đông Anh thành quận, thành đô thị văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững", Chủ tịch huyện Đông Anh cho biết.


Huyện Đông Anh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng huyện Đông Anh - Ảnh: VGP/GH

Xây dựng bộ máy đáp ứng yêu cầu chính quyền đô thị

Tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội Đỗ Đức Thịnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh về thành tích trong công tác giai đoạn 2016-2021, góp phần đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trân trọng trao tặng Huân chương và chúc mừng huyện Đông Anh.

Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc mừng những thành tích xuất sắc mà toàn huyện đã đạt được trong những năm qua, qua đó, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện nhà luôn phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, yêu nước, cách mạng, anh hùng. Tổng Bí thư nhấn mạnh, quê hương "Loa thành" lịch sử phải luôn tiên phong, quyết tâm đi đầu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của thành phố, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được thành phố giao.

Tổng Bí thư cũng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến nhân dân toàn huyện, tới các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình có công, các đồng chí đã có những đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, Thủ đô và huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông cho biết, huyện Đông Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của thành phố; xây dựng kế hoạch tập hợp nguồn thu theo các phương thức bảo đảm đúng quy định, nhằm bảo đảm khả năng cao nhất, sớm nhất; đồng thời tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và chủ động xây dựng kế hoạch bố trí tái định cư theo quy định nhằm bảo đảm đáp ứng việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn.

Trong thời gian tới, huyện Đông Anh cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền; phân công nhiệm vụ đảm bảo “5 rõ”, không chồng chéo, không bỏ sót việc, phát huy được trí tuệ của tập thể, trách nhiệm của cá nhân trong thực thi công vụ, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. 

Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng hiệu quả, thiết thực, tạo sự đồng thuận, chung tay của toàn thể nhân dân, tạo sức mạnh đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện.

Huyện Đông Anh cần tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Gia Huy

Top