Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

11/04/2022 11:11 AM

(Chinhphu.vn) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông tăng đột biến. Riêng trong ngày 10/4, đã có gần 50.000 hành khách đến trải nghiệm, đây là "con số kỷ lục" cao nhất từ khi tuyến 2A chính thức đi vào khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu phí.


Ngày 11/4, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ (09/4), tàu điện Cát Linh - Hà Đông vận chuyển 24.807 hành khách. Ngày thứ hai (10/4), vận chuyển 49.327 hành khách; tăng gần gấp đôi so với trước khi mở cửa "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ - Ảnh 1.

Ngày 10/4, đã có gần 50.000 hành khách đến trải nghiệm, đây là "con số kỷ lục" cao nhất từ khi tuyến 2A chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: VGP/MInh Anh

Nguyên nhân khách tăng là do kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay đúng vào dịp cuối tuần, được nghỉ nhiều hơn, vì vậy người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội có nhiều thời gian để đi chơi, trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí.

Cũng theo ông Vũ Hồng Trường, trước đây lượng hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông dao động ở mức 7.500 - 8000 khách/ngày. Đến nay, trung bình mỗi ngày tuyến đường sắt đô thị 2A đón trên 15.000 khách. 

Trước đó, cũng đã có nhiều thời điểm lượng khách tàu Cát Linh - Hà Đông tăng đột biến như ngày thứ hai (07/11/2021) sau khi tuyến 2A chính thức đi vào hoạt động đã đón 54.000 khách và dịp mùng 5 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vận chuyển 42.540 khách.

Về công tác vận hành, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, sau hơn 05 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận hành ổn định, bảo đảm an toàn, không có sự cố nào phát sinh. Đặc biệt, lượng hành khách đi tàu theo kịch bản tốt nhất trong phương án vận hành đã được thống nhất giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND Thành phố.

Hanoi Metro cũng đã thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn là Sở Y tế và hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng.

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ - Ảnh 3.

Đông đảo người dân đã có mặt tại các nhà ga trên tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông để trải nghiệm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Chính phủ trong chiều 10/4 (10/3 Âm lịch), đông đảo người dân đã có mặt tại các nhà ga trên tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông để trải nghiệm, đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Tại ga Yên Nghĩa, có khá đông hành khách đứng chờ lên tàu điện. Khách chờ đi tàu ở đủ mọi lứa tuổi, từ những em nhỏ đến các cụ già.

Chị Nguyễn Hồng Ánh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, nhân dịp nghỉ lễ nên cả nhà lựa chọn đi tàu điện để ra hồ Hoàn Kiếm chơi. "Mặc dù các khoang đều đông khách nhưng tôi cảm thấy vẫn không quá ngột ngạt", chị Ánh chia sẻ.

Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, tàu Cát Linh - Hà Đông ngày càng hút khách và hình thành thói quen của người dân khi sử dụng loại hình phương tiện công cộng mới này.

Minh Anh

Top