Khai mạc Hội chợ nông sản chất lượng cao

22/06/2023 10:29 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 22/6, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã khai mạc "Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP TP. Hà Nội năm 2023" (Hanoi Agriculture Fair 2023).

Khai mạc Hanoi Agriculture Fair 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: VGP/TL

Hanoi Agriculture Fair 2023 được tổ chức từ ngày 22-25/6/2023 với quy mô 70 gian hàng, thu hút 50 tổ chức, doanh nghiệp, chủ thể OCOP đến từ 24 tỉnh, thành phố như: Lâm Đồng, Điện Biên, Nghệ An, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Đắk Nông, Bình Định, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Bắc Kạn, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, Tuyên Quang, Ninh Bình…

Các đơn vị tham gia hội chợ đã trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng trên 1.000 sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP chất lượng cao như: Đông trùng hạ thảo, trà các loại, các sản phẩm về sữa, tổ yến, miến, mỳ, cà phê, các loại gia vị, đồ khô, giò chả, trầm hương, mật ong, ...

Khai mạc Hanoi Agriculture Fair 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại hội chợ. Ảnh: VGP/TL

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm HPA Bùi Duy Quang cho biết, năm 2023, UBND TP. Hà Nội tiếp tục giao Trung tâm HPA phối hợp với Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam tổ chức 3 kỳ Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2023.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, HPA phối hợp với AEON tổ chức Hanoi Agriculture Fair 2023. Trong kỳ tổ trước lần 1 tại AEON MALL Long Biên (từ ngày 8-11/6/2023),  đã thu hút khoảng 240.000  lượt khách tham quan, mua sắm với tổng doanh thu của các đơn vị đạt gần 12 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp đã tìm được các đối tác phân phối, tiêu thụ và có được đơn đặt hàng ngay trong những ngày diễn ra Hội chợ.

Tại Hội chợ, HPA sẽ phối hợp với bộ phận thu mua của AEON Việt Nam khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của hệ thốngAEON trong thời gian tới. 

Ngoài ra có nhiều hoạt động bên lề sẽ được tổ chức để thu hút khách tham quan như: Trình diễn, kết hợp trải nghiệm dùng thử sản phẩm tại các gian hàng; Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản như: trình diễn chế biến sản phẩm OCOP, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản ...

Ông Tomaru Keisuki, Giám đốc cấp cao văn phòng quản lý AEON MALL miền Bắc khẳng định, AEON luôn nỗ lực thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm địa phương của Việt Nam cũng như thúc đẩy xuất khẩu quảng bá sang thị trường Nhật Bản.

Khai mạc Hanoi Agriculture Fair 2023 - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng thăm quan, mua sắm tại hội chợ. Ảnh: VGP/TL

"Hội chợ lần này sẽ là 1 trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong năm 2023 AEON MALL Long Biên, góp phần mang các sản phẩm Việt chất lượng tốt tới gần hơn với người tiêu dùng trong nước và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam", ông Tomaru Keisuki tin tưởng.

Từ năm 2016 đến nay, HPA đã cùng Tập đoàn AEON triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam. Hai bên đã hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm sang thị trường Nhật Bản thông qua hệ thống bán lẻ của AEON. HPA là cầu nối để hỗ trợ, kết nối các nhà cung cấp với hệ thống AEON, đào tạo kỹ thuật, nâng cao nhận thức, năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hội chợ kỳ 3 sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông từ ngày 14/9/2023-17/9/2023.

Thùy Linh

Top