Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An năm 2022

11/06/2022 8:24 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 10/6, Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An năm 2022 đã chính thức khai mạc tại TP. Vinh, Nghệ An. Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức.

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ. Ảnh: VGP: NH

Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An 2022 với quy mô gần 80 gian hàng của gần 70 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế như Tập đoàn EAON Nhật Bản; Văn phòng Xúc tiến thương mại tỉnh Chung Nam, Hàn quốc; các doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Nghệ An, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Kon Tum và Phú Yên; nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, ẩm thực... của Hà Nội, Nghệ An và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Những sản phẩm đặc sản của Hà Nội, từ ẩm thực như bánh cốm Hàng Than, bánh tôm Hồ Tây, bún Ốc Tây Hồ, cốm Làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, phở cuốn Ngũ Xá, sữa chua Ba Vì, chè 4 mùa, nước sấu Hà Nội, đến các sản phẩm làng nghề nổi tiếng trong và ngoài nước như Lụa tơ tằm Vạn Phúc, tranh thêu Quất Động, gốm sứ Bát Tràng, Mây tre làng chuông, Sơn mài Hạ Thái, mỹ nghệ sừng Thuỵ ứng… sẽ được trưng bày, giới thiệu, mang đến tận tay người dân xứ Nghệ.

Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An năm nay diễn với rất nhiều nội dung, hoạt động gồm: Chương trình Khảo sát tìm hiểu thị trường và các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất tại Nghệ An; Hội nghị Xúc tiến, kết nối đối tác Hà Nội-Nghệ An; Chương trình khai mạc Tuần lễ sản phẩm có quy mô 80 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; Trình diễn thời trang, nghệ thuật dân tộc và các hoạt động quảng bá du lịch Hà Nội.

Phát biểu tại Tuần lễ, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương cho biết, với phương châm tiếp tục thực hiện mục tiêu kép là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, Hà Nội đã chính thức mở cửa các hoạt động du lịch, vận tải hàng không, các ngành dịch vụ giải trí, văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Nhờ đó, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần tăng tỷ trọng đóng góp của các ngành, lĩnh vực vào GRDP Thành phố. 5 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Hà Nội đạt gần 163.000 tỷ đồng (bằng 123% so với cùng kỳ); khách quốc tế đến Hà Nội đạt 161 nghìn lượt khách, khách trong nước đến Hà Nội đạt 522 nghìn lượt khách.

"Các tỉnh, thành phố chúng ta đều có chung mục tiêu kép trên và nếu hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch được đẩy mạnh; các địa phương và các doanh nghiệp được tăng cường kết nối, giao thương thì chúng ta cùng tin chắc rằng không chỉ doanh nghiệp mạnh mà các tỉnh, thành phố chúng ta đều phát triển. Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An sẽ là một mô hình minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa chính quyền với chính quyền và doanh nghiệp", Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương khẳng định.

Sự kiện cũng được kỳ vọng sẽ là một ngày hội giúp quảng bá hình ảnh Hà Nội, thu hút đông đảo người tiêu dùng, du khách đến tham quan, trải nghiệm những nét đặc trưng của văn hóa Hà Thành thông qua những sản vật chất lượng, được chọn lọc kỹ càng.

HPA mong muốn Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An sẽ trở thành một chương trình thường niên giúp tăng cường kết nối, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP, làng nghề, điểm đến du lịch của TP. Hà Nội đến với tỉnh Nghệ An; góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp hai địa phương kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất mở rộng thị trường, kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại và phát triển du lịch nội địa.

Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An 2022 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/6/2022.

Nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ sản phẩm Hà Nội-Nghệ An 2022", chiều 10/6, tại thành phố Vinh, Nghệ An đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, kết nối đối tác Hà Nội - Nghệ An 2022. Các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng thể tình hình kinh tế-xã hội, môi trường đầu tư của Hà Nội và Nghệ An. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp hai địa phương kết nối, nhằm đẩy mạnh xúc tiến các lĩnh vực tập trung phát triển mũi nhọn, tiềm năng vượt trội khi đầu tư vào Nghệ An.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những đề xuất về phương án hỗ trợ để giới thiệu môi trường đầu tư của Nghệ An đến doanh nghiệp Hàn Quốc; định hướng nhu cầu, tiêu chuẩn chất lượng khi đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối hiện đại và xuất khẩu; các giải pháp tăng cường kết nối, giao thương doanh nghiệp giữa các địa phương; giải pháp phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề gắn với du lịch.

Thùy Linh

Top