Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

10/07/2024 5:00 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, các bệnh viện, địa phương tại Hà Nội đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Đây được xem là hoạt động hàng năm của ngành Y tế tri ân đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn Thành phố.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7- Ảnh 1.

Các y, bác sĩ khám bệnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Ảnh: VGP/TT.

Ngày 10/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức khám, chăm sóc sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 118 đối tượng chính sách, người có công tại xã Xuy Xá nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đối tượng khám sức khỏe gồm các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, đại biểu thân nhân chủ yếu của liệt sỹ; các đồng chí thương, bệnh binh nặng; đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đối tượng chính sách được các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba thăm khám tổng quát, khám chuyên khoa nội, tai mũi họng, răng miệng, tư vấn điều trị và kê đơn thuốc.

Nhân dịp này, Bệnh viện đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 đối tượng chính sách tiêu biểu của xã Xuy Xá.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7- Ảnh 2.

Nhân dịp 27/7, nhiều gia đình, đối tượng chính sách đã được các đơn vị, bệnh viện thăm và tặng quà tri ân. Ảnh: VGP/TT.

Trước đó, quận Tây Hồ và thị xã Sơn Tây cũng đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình, đối tượng chính sách trên địa bàn.

Cụ thể, Trung tâm y tế Sơn Tây đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 113 đối tượng chính sách, gồm: 36 thương binh, 19 bệnh binh, 34 đối tượng thuộc gia đình chính sách, 23 người chất độc màu da cam và 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài ra, Trung tâm còn chuẩn bị 113 túi thuốc bổ cho những người tham gia và đặc biệt dành tặng 5 phần quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách thuộc xã Thanh Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, quận Tây Hồ và thị xã Sơn Tây cũng đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình, đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tại quận Tây Hồ, bên cạnh việc khám, chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, UBND quận Tây Hồ đã tặng quà cho gần 2.000 đối tượng với số lượng gồm 10 tấn gạo, gần 300 triệu đồng tiền mặt, 1.000 suất thuốc và thực phẩm chức năng với tổng trị giá gần 700 triệu đồng.

Thiện Tâm

Top