Khởi động Giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế 2023

19/08/2023 6:58 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế 2023 đã công bố khởi động giải Vô địch đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga quốc tế 2023 tại Bangkok, Thái Lan.

Khởi động Giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế 2023  - Ảnh 1.

Các vị khách mời cùng các thành viên Ban Giám khảo và Ban Tổ chức

Giải Vô địch đấu trường Yoga Asana & Flow Yoga quốc tế 2023 do Liên minh Yoga Sống khoẻ thế giới YSK và Liên đoàn thể thao quốc tế YSF cùng nhiều đơn vị và tổ chức tại Thái Lan, với sự ủng hộ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Giải đấu nhằm cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn VĐV Yoga tài năng. Nhằm tạo sân chơi mới, lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn quốc và quốc tế. Giúp giới thiệu và nâng cao hình ảnh bộ môn Yoga, giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự tích cực mà Yoga hướng đến.

Giải Vô địch đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga quốc tế 2023 được tổ chức trực tiếp tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 29/9/2023 đến ngày 1/10/2023 với sự tham gia của gần 100 vận động viên, hứa hẹn một cuộc so tài kịch tính của Yoga Asana, nơi tinh thần và thể chất đối đầu không khoan nhượng. Bên cạnh đó, nội dung thi đấu tập thể Flow Yoga, với những động tác mềm mại hứa hẹn sẽ tạo nên tác phẩm nghệ thuật sống động.

Theo thể lệ giải đấu, các công dân trên toàn thế giới có đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật đều được đăng ký tham dự giải. Các VĐV sẽ thi đấu với 2 hạng mục: Vô địch đấu trường Yoga Asana tranh bộ 54 Huy chương theo 3 nhóm tuổi (dưới 18 tuổi, từ 20-40 tuổi và trên 40 tuổi); Thi đấu tập thể Yoga Flow nghệ thuật tranh 18 bộ Huy chương theo nhóm (3 người, 5 người và nhóm 10 người).

Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vô địch tư thế cho các cá nhân giành giải nhất ở mỗi nội dung thi đấu cùng chứng nhận. Xếp hạng Cúp toàn đoàn (Nhất, Nhì, Ba) được tính căn cứ vào tổng số huy chương mà các VĐV của đoàn đó đạt được.

Trưởng Ban tổ chức, bà Vũ Hồng Yến cho biết: "Sau thành công của giải Đấu trường Yoga quốc tế tại Ấn Độ cuối tháng 7 vừa qua, BTC quyết định tổ chức giải Vô địch đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga quốc tế 2023 tại Bangkok, Thái Lan.

Sự kiện góp phần tạo sân chơi mới, lành mạnh và đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trên toàn quốc và quốc tế. Tại đây, những ngôi sao Yoga xuất sắc nhất sẽ hội tụ, không chỉ để cạnh tranh mà còn để tạo nên những liên kết đặc biệt qua ngôn ngữ chung của tâm hồn đó là Yoga.

Sự kiện cũng đặt dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm chúng tôi xây dựng và phát triển hệ thống Yoga Sống khỏe tại Việt Nam và thế giới".

"Giải đấu có thêm hạng mục mới - giải flow yoga tập thể, là bước tiến quan trọng tạo điều kiện cho những người yêu thích yoga tập trung vào sự hòa quyện giữa tâm hồn và cơ thể.

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, giải Vô địch đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga quốc tế 2023 mà còn là một hành trình trải nghiệm, giao lưu và học hỏi lẫn nhau; đồng thời quảng bá yoga Việt Nam ra thế giới".

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam cho rằng: "Giải đấu được định hướng và vận hành theo cơ chế thị trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo nguyên tắc khoa học, phù hợp với thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và theo quy chế tổ chức hoạt động thể thao chuyên nghiệp của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Giải Vô địch đấu trường Yoga quốc tế được dựa trên nền tảng của giải đấu Vô địch đấu trường Yoga Việt Nam năm 2023 vừa được tổ chức thành công tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh vào đúng Ngày Quốc tế Yoga (21/6). Đây là một khởi đầu thử nghiệm đưa môn Yoga từng bước tiến tới thể thao chuyên nghiệp.

Học viện Yoga Sống khỏe tổ chức giải Vô địch đấu trường quốc tế tại Ấn Độ, Thái Lan - là một sự khởi đầu cho định hướng phát triển Yoga chuyên nghiệp của Liên đoàn Yoga Việt Nam trong thời gian tới. Yoga không chỉ là phương tiện để rèn luyện sức khỏe mà còn là một nghề xứng đáng được đầu tư và phát triển theo đúng chiến lược của thể thao Việt Nam - đó là phát triển kinh tế thể thao trong thời kỳ hội nhập".

D.Anh

Top