Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 11

27/09/2023 10:10 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA), từ ngày 9-12/11/2023, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, TP. Hà Nội sẽ tổ chức “Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội”.

Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 11 - Ảnh 1.

Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội sẽ trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc sắc của các làng nghề tiêu biểu trên địa bàn. Ảnh: VGP/TL

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Festival bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023.

Sự kiện được tổ chức nhằm bảo tồn, gìn giữ, tái hiện và phát huy bản sắc các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; hình thành các nét văn hóa đương đại của làng nghề Việt Nam, trong đó lấy các làng nghề của thành phố Hà Nội làm trung tâm để lan tỏa đến các địa phương khác. Quảng bá, tôn vinh các làng nghề truyền thống, các nghệ nhân, thợ giỏi, người lao động trong các làng nghề.

Đồng thời, khơi dậy tình yêu các nghề truyền thống của thế hệ trẻ, qua đó thu hút lực lượng lao động trẻ, có trình độ tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh của các làng nghề.

Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội có quy mô khoảng 120 gian hàng tiêu chuẩn được thiết kế, dàn dựng thành không gian chung trưng bày các sản phẩm làng nghề Hà Nội và các tiểu cảnh trang trí; tổ chức trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sắc của các làng nghề tiêu biểu trên địa bàn Thành phố; giới thiệu sự hình thành và phát triển của các làng nghề.

Ngoài ra, du khách khi đến Không gian sáng tạo làng nghề Hà Nội còn được thưởng thức các màn trình diễn sản phẩm của các nghệ nhân cũng như trải nghiệm làm thử sản phẩm.

Sự kiện cũng tạo môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề của Việt Nam với các nước trên thế giới. Kết nối giữa các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ sản phẩm với các làng nghề, làng nghề truyền thống để thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm và cải thiện thu nhập cho người lao động.

Bích Phương

Top