Khu vực Tây Hà Nội tập trung lực cầu căn hộ cho thuê lớn

14/04/2023 3:46 PM

(Chinhphu.vn) - Trong năm 2023, dòng tiền bất động sản dự sẽ hướng về các sản phẩm có thể khai thác cho thuê như căn hộ, nhà phố để vừa mang lại lợi nhuận ổn định, vừa là kênh giữ tiền an toàn cho nhà đầu tư.

Khu vực Tây Hà Nội tập trung lực cầu căn hộ cho thuê lớn - Ảnh 1.

Chung cư hứa hẹn là loại hình bất động sản tiềm năng nhất trong thời gian tới. Trong khi đó, giá thuê nhà phố đã vượt ngưỡng trước dịch và bắt đầu đi ngang. Ảnh: Thùy Chi

Theo báo cáo mới đây của chuyên trang Bất động sản, tại thị trường Hà Nội 3 tháng qua, giá bán chung cư có xu hướng chững lại, song lợi suất cho thuê tiếp tục phục hồi.

Chung cư hứa hẹn là loại hình bất động sản tiềm năng nhất trong thời gian tới. Trong khi đó, giá thuê nhà phố đã vượt ngưỡng trước dịch và bắt đầu đi ngang.

Giới chuyên gia đánh giá, nguyên nhân chính là do sự phục hồi của các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước, sau thời gian dài bị tắc nghẽn do đại dịch. Sự trở lại của đội ngũ chuyên gia nước ngoài, nhân viên văn phòng... khiến việc tìm kiếm căn hộ cho thuê ngày càng sôi động.

Trong đó, phía Tây Hà Nội là khu vực tập trung lực cầu căn hộ cho thuê lớn. Khu vực này hiện quy tụ hàng loạt tòa nhà văn phòng lớn như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, FPT Comlex, Grand Plaza... hay trụ sở của hàng chục cơ quan, tổng công ty nhà nước lớn.

Ngoài ra, khu vực Tây Hà Nội cũng tập trung nhiều trường đại học, các trường quốc tế như Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, hệ thống giáo dục Marie Curie, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc...

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển hỗ trợ việc di chuyển từ khu vực phía Tây đến các địa điểm khác trong thành phố hay ra sân bay thuận tiện, dễ dàng. Đây cũng là động lực khiến nhiều gia đình, dân văn phòng, đội ngũ chuyên gia, lao động nước ngoài quyết định dịch chuyển về phía Tây.

Chuyên gia lĩnh vực bất động sản nhận định, với tập khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp của những chủ đầu tư uy tín được ưu tiên trong danh mục tìm thuê. Người thuê sẵn sàng trả chi phí cao hơn để đổi lấy môi trường sống chất lượng, an toàn cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, lực cầu ổn định tạo động lực cho thị trường căn hộ cho thuê phía Tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ, mang lại nguồn lợi nhuận kép, vừa sinh lời ổn định từ 7%/năm, vừa là tài sản tích lũy an toàn cho tương lai.

Thùy Chi

Top