Kiểm tra công đoạn sản xuất bánh Trung thu

16/08/2024 7:31 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi.

Kiểm tra công đoạn sản xuất bánh Trung thu- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra quy trình làm bánh tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Ảnh: VGP/TT

Theo đại diện khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, năm nay khách sạn sản xuất gần 4.000 hộp bánh Trung thu với 11 loại hương vị khác nhau. Điểm đặc biệt là khách sạn chỉ sản xuất bánh tươi, không sử dụng chất bảo quản.

Tại buổi kiểm tra thực tế tại khách sạn, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đoàn thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Khách sạn luôn tiếp thu tốt các hướng dẫn của cơ quan chức năng để ngày càng hoàn thiện hơn. Trong kiểm tra lần này, khu vực bếp của khách sạn được nâng cấp một số chỗ và hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra đánh giá cho thấy, nguyên liệu đã đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và khách sạn cũng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Kiểm tra công đoạn sản xuất bánh Trung thu- Ảnh 2.

Kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu làm bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Ảnh: VGP/TT

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, trong đó chú trọng các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn Thành phố từ nay đến Tết Trung thu. Trong đó, tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.

Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng không nên mua các loại bánh Trung thu có giá rẻ hay giảm giá trên mạng không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những sản phẩm trôi nổi, hàng lậu. Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ, cơ sở sản xuất bánh trung thu uy tín, có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, người dân nên tìm mua để bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cần chú ý đến cách bảo quản, sử dụng bánh theo hướng dẫn ghi trên bao bì của sản phẩm, cũng như lưu ý khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thiện Tâm

Top