Lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội thăm và chúc mừng ngày 27/2

23/02/2024 10:54 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 23/2, đoàn công tác của Thành uỷ Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Thay mặt lãnh đạo Thành uỷ - HĐND - UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những thành tích nổi bật của cán bộ nhân viên ngành y tế quận Hai Bà Trưng trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Dù trong bối cảnh tình hình cả nước cũng như Thành phố còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành y tế quận Hai Bà Trưng đã phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch được giao, củng cố niềm tin với người dân trên địa bàn.

Công tác phòng chống dịch luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết. Từ một quận trọng điểm luôn nằm trong top 3 của Thành phố, những năm gần đây Hai Bà Trưng đã ghi nhận việc giảm số ca mắc mới/100.000 dân, năm 2023 xếp thứ 18/30 quận huyện về tổng số ca mắc sốt xuất huyết. Thành tích này một lần nữa khẳng định hiệu quả của việc triển khai Đề án phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội thăm và chúc mừng ngày 27/2- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm và chúc mừng tập thể cán bộ Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng. Ảnh: VGP/TT

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, TS. Nguyễn Anh Quang - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết, công tác khám chữa bệnh tại đơn vị tiếp tục được đẩy mạnh. Năm 2023, tổng số lần khám bệnh và khám dự phòng tăng 112,6% so với kế hoạch. Các phòng khám đa khoa và Trạm Y tế được UBND quận đầu tư kinh phí xây mới khang trang, hiện đại đã đáp ứng phần nào nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn. Đồng thời, cán bộ nhân viên ngành y tế tăng cường thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Bước đầu triển khai hiệu quả mô hình bác sỹ gia đình nhằm cung cấp những dịch vụ khám chữa bệnh ban đầu có chất lượng, tăng khả năng tiếp cận và sử dụng những dịch vụ y tế chất lượng cao tới mọi người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị, để phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và các mục tiêu kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025, trong thời gian tới, ngành Y tế quận Hai Bà Trưng cần chủ động, tích cực triển khai phòng tránh các dịch bệnh mới nổi, tái nổi có nguy cơ xâm nhập vào Thành phố cũng như kiểm soát chặt chẽ các dịch bệnh lưu hành tại địa phương, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, củng cố và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu; thí điểm triển khai có hiệu quả lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh phát triển y tế cơ sở, duy trì 100% phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Ngoài ra, cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh; huy động các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, chuyển giao kỹ thuật, nhân lực trình độ cao để thu hút người bệnh đến với y tế cơ sở; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh ngành y tế quận cần thực hiện tốt chủ đề năm 2024 "Ngành Y tế Hà Nội đoàn kết, chung sức, đồng lòng".

Thay mặt lãnh đạo Thành uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Phong gửi tới những người Thầy thuốc và toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng chân thành. Mỗi cán bộ y tế Thủ đô hãy luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng dân những tình cảm ấm áp, kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người như lời Bác Hồ kính yêu căn dặn "Lương y phải như từ mẫu".

Thiện Tâm

Top