Lãnh đạo Thành ủy thăm, tặng quà bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

21/02/2024 10:12 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), chiều ngày 21/2, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm và tặng quà một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo Thành ủy thăm, tặng quà bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam- Ảnh 1.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm và tặng quà bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Ảnh: VGP/TT.

Tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Báo cáo các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Quận ủy, Sở Y tế về hoạt động của bệnh viện trong năm 2023, TS.BS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã nêu rõ những thành tựu nổi bật như: các chỉ tiêu về khám, chữa bệnh của bệnh viện tăng trưởng từ 10 - 40% so với năm trước, một số chỉ tiêu tăng trưởng mạnh như: khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư tăng 60%; điều trị nội trú đạt 103.952 lượt (tăng 21%); công suất sử dụng giường bệnh đạt 164% so với giường kế hoạch; thực hiện thành công 9.420 ca phẫu thuật (tăng 18%); điều trị xạ trị 51.597 lượt (tăng 18%). Cũng trong năm 2023, bệnh viện tiếp tục làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh. TS.BS Bùi Vinh Quang khẳng định, trong năm 2024, bệnh viện sẽ phát huy và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, góp phần vào sự phát triển chung thủ đô.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, đồng thời đánh giá cao những kết quả của Bệnh viện đã đạt được trong năm 2023, điều này thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y tế Thủ đô, của Bệnh viện và của chính nghề mình đã lựa chọn "Lương y như từ mẫu" để hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2024. Đồng thời, mong muốn đội ngũ y bác sỹ nỗ lực cố gắng để có nhiều công trình khoa học cùng đội ngũ y bác sỹ trong nước, khu vực và thế giới, tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, chủ trương của Thành phố sẽ xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện tại huyện Quốc Oai. Bên cạnh đó, trong chiến lược đầu tư lĩnh vực y tế của Hà Nội đến năm 2025 cũng có định hướng này, do đó, đề nghị Giám đốc Sở Y tế phối hợp với địa phương để sớm hoàn thiện quy hoạch, giao đất và các thủ tục đầu tư để triển khai dự án.

Ngoài ra, bệnh viện cần tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, tích cực áp dụng chuyển đổi số, triển khai bệnh án điện tử để người dân có thể làm thủ tục khám chữa bệnh thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian cho nhân viên y tế, tăng thời gian cho việc điều trị, chăm sóc cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội và quận Hai Bà Trưng tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo và kỳ vọng "Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành địa chỉ "đỏ" đáng tin cậy cho người bệnh".

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã tới thăm và tặng quà bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Lãnh đạo Thành ủy thăm, tặng quà bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam- Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: VGP/TT.

Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã khẳng định vị thế quan trọng trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa; là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản phụ khoa của Thành phố Hà Nội và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế. Trong những năm qua, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã cống hiến công sức, trí tuệ, luôn tận tâm, tận lực, vượt qua khó khăn, vất vả để đóng góp cho nền y học của Thủ đô và đất nước, vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong năm 2023, nổi bật trong công tác chuyên môn là bệnh viện đã cứu sống bé gái chào đời khi mới 26 tuần thai, nặng 400g. Bệnh viện còn trực tiếp phối hợp với các cơ quan của thành phố thực hiện tư vấn, chăm sóc sức khỏe đối với nữ công nhân lao động, đồng thời hỗ trợ về mặt chuyên môn đối với các bệnh viện tuyến huyện. Bên cạnh đó, Đảng bộ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn được quận ủy Ba Đình đánh giá là một Đảng bộ nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng ủy, Ban giám đốc, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống vô cùng tốt đẹp của bệnh viện và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tập trung phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt chuyển đổi số, cải tiến công nghệ, rút ngắn thủ tục hành chính nhằm đem tới sự hài lòng nhất cho người bệnh. Cuối cùng là quan tâm đến công tác quản trị bệnh viện, đối với một đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ của ngành Y tế thì công tác quản trị càng cần được nêu cao hơn nữa.

Phát biểu cảm ơn và trân trọng tiếp thu những chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hứa trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phấn đấu, đoàn kết phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh; rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu"; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong đó tập trung nâng cao chất lượng nguồn lực, củng cố phát triển chuyên môn cũng như những kỹ thuật cao của chuyên ngành Sản Phụ khoa; hiện đại hóa, số hóa các công tác liên quan tới chuyên môn, quản lý để tiến tới xây dựng bệnh viện thông minh trong tương lai. Các văn bản về chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế chính là cơ sở để bệnh viện tiến hành tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động trong tình hình mới.

Cũng tại buổi chúc mừng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Quận uỷ quận Ba Đình đã tặng hoa và quà cho tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thiện Tâm

Top