Lãnh đạo TP. Hà Nội sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân

30/03/2022 8:18 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, dự kiến vào ngày 12/5/2022 sẽ diễn ra hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với công nhân lao động Thủ đô năm 2022.

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim chung, Đông Anh) với sự tham gia của 250 đại biểu, trong đó có 150 công nhân, 10 đại diện doanh nghiệp và 20 chủ tịch Công đoàn cơ sở trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân - Ảnh 1.

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp sẽ là dịp để lãnh đạo TP. Hà Nội trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân. Ảnh: VGP/Minh Anh

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân

Nội dung chính của hội nghị đối thoại là đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công nhân; tiếp thu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đội ngũ công nhân với lãnh đạo Thành phố; đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt các Khu công nghiệp và chế xuất; những đề xuất, kiến nghị của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động với lãnh đạo Thành phố; trao đổi giữa các Sở, ban, ngành Thành phố với các đại biểu về những nội dung có liên quan...

Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, Liên đoàn Lao động Thành phố và các cấp Công đoàn Thủ đô đang tiến hành tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của công nhân, cán bộ Công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố để gửi tới lãnh đạo Thành phố.

Hội nghị được tổ chức để giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách, qua đó phát huy vai trò của đội ngũ công nhân trong các doanh nghiệp; tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của tổ chức Công đoàn, công nhân với lãnh đạo Thành phố về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đồng thời, hoạt động này cũng khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các cấp, các ngành đối với đội ngũ công nhân lao động đồng thời giúp phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với tổ chức Công đoàn và công nhân, người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, tùy theo diễn biến tình hình dịch COVID-19, hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với công nhân lao động Thủ đô năm 2022 sẽ được điều chỉnh về quy mô, hình thức tổ chức để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Minh Anh

Top