Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022

29/04/2022 4:11 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, từ ngày 12 đến 23-5-2022, UBND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022.

Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề 2022 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thực hiện. Lễ hội dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 19 đến 23-5, tại khu vực vỉa hè đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (đối diện đường đua F1).

Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022 dịp SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lễ hội ẩm thực Hà Nội. Ảnh: Hồng Hà

Bên cạnh việc giới thiệu ẩm thực Hà Nội, Lễ hội sẽ giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước tinh hoa làng nghề truyền thống của Thủ đô - nơi hội tụ 47/52 nghề truyền thống của cả nước.

Lễ hội sẽ có 6 khu vực theo từng chủ đề khác nhau để giới thiệu các món ăn ngon của Hà Nội và từng khu việc riêng giới thiệu du lịch làng nghề tiêu biểu của Hà Nội.

SEA Games 31 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động lớn đến ngành du lịch Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đây là cơ hội thuận lợi để du lịch Thủ đô làm "nóng" và đẩy nhanh hồi phục.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, nhằm tận dụng tối đa cơ hội thu hút khách từ các hoạt động của Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) từ ngày 12 đến 23/5, cùng với việc tổ chức Liên hoan ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội, thành phố Hà Nội cũng tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội và Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội. 

Đây là chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá đến các đoàn vận động viên, cổ động viên và phóng viên quốc tế về văn hóa, con người; tiềm năng kinh tế, du lịch của Thủ đô Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung...


Minh Anh

Top