Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022

29/03/2022 4:53 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội-Đến để yêu" sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5/2022 nhằm kích cầu du lịch, thích ứng linh hoạt, khôi phục và phát triển hoạt động du lịch của TP. Hà Nội.

Hà Nội- Đến để yêu - Ảnh 2.

Lễ hội khinh khí cầu đánh dấu mốc thời gian mở cửa tất cả các hoạt động du lịch tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

UBND TP. Hà Nội cho biết, nhằm thực hiện chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, triển khai chuỗi các giải pháp tổng thể, đồng bộ, thực hiện mục tiêu đưa Hà Nội trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực, thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch về tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 lần này có quy mô và ý nghĩa sâu sắc, khuyến khích người dân Thủ đô nói riêng đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như: Phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm, Vườn Quốc Gia Ba Vì, chùa Hương, đền Gióng, làng gốm Bát Tràng, làng hoa Tây Tựu... thu hút nhân dân các địa phương trong nước đến với Thủ đô Hà Nội nói chung.

Giới thiệu du lịch Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đến bạn bè, du khách quốc tế nhân dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 13/5 đến ngày 15/5/2022, tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng phía trước tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiểm, Hà Nội.

Tại lễ hội sẽ có các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh/thành phố, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề, các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội là điểm checkin cho du khách. Giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương; gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương.

Song song với hình thức triển lãm và giới thiệu, bán sản phẩm trực tiếp. Ban Tổ chức sẽ triển khai trang web quảng bá du lịch Hà Nội và bán sản phấm du lịch nền tảng công nghệ trực tuyến (online) để giới thiệu, bán sản phẩm của các đơn vị du lịch tham gia Lễ hội.

Theo Kế hoạch, UBND TP. Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về công tác tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022. Chủ động phối hợp với các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch xây dựng các chương trình, hoạt động, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm kích cầu du lịch nhằm đấy mạnh kích cầu du lịch đến Thủ đô Hà Nội và du lịch nội địa.

Sở Du lịch sẽ phối hợp tham gia Lễ hội, tổ chức đoàn đi khảo sát một số tuyến điểm du lịch trên địa bàn TP. Hà Nội và tổ chức gặp mặt các đại biểu, đơn vị, doanh nghiệp toàn quốc về tham dự Lễ hội. Sở Văn hóa và Thế thao sẽ Phối hợp hoạt động cấp phép, quảng bá trực quan phục vụ Lễ hội.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức Lễ hội phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, thực hiện theo quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và TP. Hà Nội.

Minh Anh

Top