Lễ hội 'Con đường văn hóa Hàn Quốc' tại Hà Nội

15/04/2022 6:26 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội "Con đường văn hóa Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/4 tại đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc năm 2022.

Lễ hội "Con đường văn hóa Hàn Quốc" tại Hà Nội - Ảnh 1.

Văn hóa Hàn Quốc luôn được giới trẻ Hà Nội yêu thích, quan tâm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Lễ hội hi vọng sẽ mang tới cho người dân Việt Nam một không gian đậm sắc màu văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội với các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng gồm: Mặc thử Hanbok, tìm hiểu về du lịch Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc, vòng loại cuộc thi hát và nhảy K-Pop tại Hà Nội, nhảy ngẫu hứng K-Pop, biểu diễn tái hiện các bài hát K-Pop qua giọng hát của nghệ sỹ trẻ Việt Nam…

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan bày tỏ: "Tôi hi vọng lễ hội này sẽ là món quà nhỏ mang hạnh phúc tới những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã từng trải qua biết bao khó khăn trong đại dịch".

Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu ở nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… Hiện nay có khoảng 200.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và 200.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Hơn thế, hai nước còn đang hướng tới nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian không xa.

Minh Anh

Top