Mang đến cho người dân Thủ đô nhiều sản phẩm tiêu dùng chất lượng

17/05/2024 9:54 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 17/5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng - Hà Nội 2024.

Mang đến cho người dân Thủ đô nhiều sản phẩm tiêu dùng chất lượng- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội chợ. Ảnh: VGP/TL

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang cho biết, Hội chợ nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa; góp phần khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có chất lượng, giá cả ưu đãi, tiết kiệm trong chi tiêu. 

Hội chợ cũng nhằm nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Mang đến cho người dân Thủ đô nhiều sản phẩm tiêu dùng chất lượng- Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại hội chợ. Ảnh: VGP/TL

"Với sự nỗ lực của HPA, sự phối hợp tích cực của quận Hà Đông, sự hưởng ứng của các tỉnh, thành phố, nhất là các doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho doanh nghiệp, cũng như phục vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân", Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

Hội chợ hàng tiêu dùng - Hà Nội 2024 có quy mô hơn 100 gian hàng, với sự tham gia của hơn 90 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, trưng bày, giới thiệu những đặc sản của các địa phương gồm: Dệt may, da giày, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, mua sắm ngay buổi khai mạc. Tại đây người tiêu dùng có cơ hội mua sắm những sản phẩm chất lượng tốt với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mang đến cho người dân Thủ đô nhiều sản phẩm tiêu dùng chất lượng- Ảnh 3.

Người dân mua sắm hàng tiêu dùng tại hội chợ. Ảnh: VGP/TL

Chị Đỗ Thị Hoa (Phường Hà Cầu, quận Hà Đông) chia sẻ, hội chợ có rất nhiều đồ gia dụng thiết yếu trong gia đình được bày bán như bát đũa, khăn mặt,…và các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn của các địa phương như chả mực Quảng Ninh, bánh cuốn Thanh Trì, Ruốc tôm, Thạch Cao Bằng... Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.

"Khi mua các thực phẩm hay đồ gia dụng ở đây tôi rất yên tâm vì hàng hóa đều đã được các cơ quan chức năng quản lý, kiểm soát về an toàn thực phẩm. Tôi mong muốn, Trung tâm xúc tiến cũng như sở, ngành tiếp tục tổ chức các sự kiện hội chợ như thế này để giúp người tiêu dùng tiếp cận nhiều hơn với hàng hóa an toàn", chị Hoa nói.

Hội chợ diễn ra từ đến hết ngày 19/5 tại phía trước Khu Công viên văn hóa - vui chơi giải trí, thể thao Hà Đông, phố Hà Trì, phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Thùy Linh

Top