Metro Cát Linh - Hà Đông xác lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp Quốc khánh 2/9

04/09/2023 1:24 PM

(Chinhphu.vn) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường thông tin, trong ngày 1/9, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển được 34.861 hành khách. Riêng ngày Quốc khánh 2/9, tuyến này đã vận chuyển 55.980 hành khách, xác lập kỷ lục khách đi tàu đông nhất kể từ khi đưa vào vận hành tuyến đến nay.

Metro Cát Linh - Hà Đông xác lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Riêng ngày Quốc khánh 2/9, Metro Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển gần 56 nghìn hành khách

Cùng dịp này, trong năm 2022, Metro Cát Linh - Hà Đông cũng vận chuyển được số lượng hành khách "kỷ lục". Cụ thể, ngày 1/9/2022 tuyến đạt số lượng vận chuyển là 28.027 hành khách; ngày 3/9/2022 đạt số lượng vận chuyển 40.069 hành khách.

Ông Vũ Hồng Trường chia sẻ thêm, trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hàng nghìn người dân đã đến và trải nghiệm tuyến metro Cát Linh - Hà Đông với mỗi chuyến tàu đều chật kín ghế ngồi. Tuyến phục vụ chở khách theo biểu đồ chạy tàu áp dụng chung cho các ngày nghỉ lễ, Tết và mở cửa đón khách tại các ga từ 5h30 và chuyến cuối cùng là 22h. Tần suất tàu dừng đón/trả khách tại các ga là 10 phút/chuyến.

Tàu Cát Linh - Hà Đông hiện là lựa chọn của nhiều người dân Hà Nội để đi làm, đi học hàng ngày. Vào các giờ cao điểm, tàu thường xuyên kín khách.

So với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân chạy qua tuyến đường nóng về ùn tắc Nguyễn Trãi, việc đi lại bằng tàu tiết kiệm cho hành khách rất nhiều thời gian mỗi khung giờ cao điểm.

Theo đánh giá của cư quan chức năng, khi đi vào vận hành, tuyến đường sắt đô thị này đã góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường trên hành lang của tuyến.

Tàu Cát Linh - Hà Đông đi vào vận hành đã chứng minh được ưu thế của phương thức vận tải nhanh khối lớn văn minh hiện đại của thế giới và là xương sống vận tải hành khách công cộng đô thị lớn và giải quyết căn cơ tận gốc rễ bài toán đặt ra với giao thông đô thị.

Trong quý 1/2023, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển được hơn 2,65 triệu lượt hành khách, tăng 262% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vĩnh Hoàng

Top