Ngưỡng mộ trước những biến chuyển và phát triển của Thủ đô Hà Nội

06/09/2022 9:05 PM

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những biến chuyển và phát triển nhanh của Thủ đô Hà Nội tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, chiều 6/9.

Ngưỡng mộ trước những biến chuyển và phát triển của Thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Chủ tịch TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại cuộc gặp với Chủ tịch TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, một nhà ngoại giao có thời gian dài làm việc tại Việt Nam cho biết ông ngưỡng mộ trước những biến chuyển và phát triển của Thủ đô Hà Nội và bày tỏ biết ơn sự hỗ trợ của chính quyền TP. Hà Nội đã dành cho các hoạt động của Đại sứ quán Hàn Quốc trong thời gian qua.

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022) nhiều sự kiện giao lưu văn hóa lớn đã và đang diễn ra tại hai nước, góp phần thúc đẩy hiểu biết và gắn bó người dân hai nước với nhau hơn nữa, sau thời gian dài các hoạt động giao lưu Nhân dân bị tạm ngừng do đại dịch COVID-19.

Theo ông Park Noh Wan, đây là thời điểm quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ. Với mục tiêu của hai nước là đạt kim ngạch thương mại song trị giá 100 tỷ USD, lượng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam xấp xỉ 100 tỷ USD trong năm nay, Đại sứ Park Noh Wan mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo TP. Hà Nội.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền Hà Nội sẽ tiếp tục lắng nghe, cùng tháo gỡ các khúc mắc, thúc đẩy và tạo điều kiện cho các dự án lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn Thủ đô như Charmvit, Lotte, ATM, Huyndai…,  để các dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, góp phần nâng cao đời sống người dân và bộ mặt Thủ đô. Nhân dịp này, Đại sứ Park Noh Wan cũng cảm ơn TP. Hà Nội đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Hàn Quốc tại Hà Nội vượt qua những khó khăn trong giai đoạn địa dịch COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển nhanh, toàn diện và chất lượng trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa trong thời gian qua. Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh, sự thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã góp phần vào sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nôi nhấn mạnh, các hoạt động giao lưu văn hóa, nhân dân giữa hai nước vừa qua diễn ra rất tích cực, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu hảo đặc biệt giữa hai đất nước.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá trong nỗ lực chung của hai bên nhằm tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam, cũng như với Hà Nội đã có sự đóng góp tích cực của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng khẳng định Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Minh Anh

Top