Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III

25/09/2023 2:02 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội, UBND quận Tây Hồ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2023, với chủ đề "Sách: Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai".

Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III - Ảnh 1.

Lễ phát động diễ ra tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: HNMO

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình số 06-Ctr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025" trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu phát động cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2023 với chủ đề "Sách: Kết nối tri thức-Kiến tạo tương lai" với mong muốn tiếp tục thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên. Đây là sân chơi bổ ích và lý thú góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và xây dựng gia đình học tập trên địa bàn thành phố, đổi mới hoạt động của thư viện trên địa bàn thành phố".

Trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa phong trào đọc sách như: Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách, Ngày Sách và Văn hóa đọc đọc Việt Nam… Đặc biệt, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công, thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia với những bài viết sâu sắc, chất lượng, đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, tạo được dấu ấn và lan tỏa văn hóa đọc trong gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh. Cuộc thi cũng nhằm khẳng định vai trò của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Vòng sơ khảo cuộc thi được triển khai thông qua các nhà trường, các tổ chức đoàn, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố từ nay đến ngày 15/10. 100 bài thi đạt chất lượng sẽ được vào vòng chung khảo, diễn ra từ ngày 25 đến 30/10. Chung kết và trao tưởng cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

Minh Anh

Top