Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất

23/05/2023 3:18 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 23-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất.

Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất - Ảnh 1.

Đối tượng dự thi là ccá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, có các đề tài hoặc giải pháp và ứng dụng góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội từ năm 2015, đều có quyền tham dự Hội thi (với tư cách cá nhân hoặc tổ chức)

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các đề tài, giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố; tôn vinh các tập thể, cá nhân... và hưởng ứng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2022-2023.

Đối tượng dự thi là tất cả các cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, có các đề tài hoặc giải pháp và ứng dụng góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội từ năm 2015, đều có quyền tham dự Hội thi (với tư cách cá nhân hoặc tổ chức).

Các đề tài, giải pháp kỹ thuật dự thi theo 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, giải pháp sáng tạo trong quản lý, điều hành cơ quan, đơn vị; Cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo. Các đề tài, giải pháp kỹ thuật dự thi được đánh giá theo 3 tiêu chí: Tính mới và sáng tạo; có khả năng áp dụng rộng rãi; có hiệu quả kinh tế - xã hội cụ thể.

Phát biểu tại lễ phát động Hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức hội thi Lê Hồng Sơn nêu rõ: Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đã đề ra mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyến giao và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là của khu vực Đông Nam Á trên một số lĩnh vực...

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn, Hà Nội là nơi tập trung đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, đội ngũ công nhân, kĩ sư có tay nghề cao, đồng thời có nhiều sáng kiến cải tiến, sáng chế. Những nguồn lực quý giá và những giải pháp sáng kiến công nghệ quan trọng đó là cơ sở để tin tưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần đầu tiên thành phố Hà Nội tổ chức thành công.

Ban Tổ chức Hội thi sẽ trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Hồ sơ dự thi gửi tới Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ I, năm 2022-2023 theo địa chỉ: Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật, số 67 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 39436101; Email: lienhiephoikhkthanoi@gmail.com. Hạn cuốinhận hồ sơ dự thi là hết ngày 30/6/2023

Minh Anh

Top