Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố

09/03/2023 1:47 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến (online) kết nối 6 tỉnh, thành phố.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố - Ảnh 1.

Nhà tuyển dụng phỏng vấn người lao động tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội, 215 Trung Kính (Hà Nội). Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại Hà Nội, Phiên giao dịch việc làm được kết nối trực tuyến đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm: Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn Thành phố. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó, có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phiên giao dịch có sự tham gia 34 doanh nghiệp, với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.531 chỉ tiêu. Trong đó, có 12 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất 44% còn lại 56% thuộc lĩnh vực khác: sản xuất, khách sạn, siêu thị,…

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Cao đẳng - Đại học trở lên, chiếm tỷ lệ 48%; Lao động có trình độ Trung cấp - công nhân kỹ thuật là 359 lao động, chiếm tỷ lệ 23,4%; Lao động có trình độ lao động phổ thông là 437 lao động, chiếm tỷ lệ 28,6%.

Mức thu nhập từ 10 triệu trở lên/tháng có 315 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 20,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu/tháng có 673 chỉ tiêu, chiếm 43,9%, dành cho đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu/tháng có 415 chỉ tiêu, chiếm 27,1%, dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime. 

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 128 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 đến 25 tuổi với 788 chỉ tiêu, chiếm 51,4 %. Đây là cơ hội cho người lao động trẻ nhiệt huyết với công việc, qua đó, sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với sự phối hợp chuẩn bị tốt của Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2023, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh được kì vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố lân cận.

Minh Anh

Top