Quảng bá sâu rộng điểm đến du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2022

16/12/2022 3:40 PM

(Chinhphu.vn) - Gian hàng giới thiệu du lịch Hà Nội được thiết kế theo chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” với không gian mở, mang tính truyền thống, kiến trúc mô phỏng Đoan Môn-Hoàng thành Thăng Long-di sản văn hóa thế giới của Thủ đô đã thu hút nhiều du khách tới thăm quan.

Quảng bá sâu rộng điểm đến du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu TP. Hà Nội tham dự ITE-HCMC 2022. Ảnh: VGP/DA

Mới đây, TP. Hà Nội đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE-HCMC 2022). Đây là sự kiện du lịch thường niên quan trọng của Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông. Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung với bạn bè khu vực tiểu vùng sông Mê Kông và bạn bè thế giới.

Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Hội chợ ITE HCMC 2022 với chủ đề "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together) tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của một sự kiện thương mại du lịch quốc tế uy tín hàng đầu khu vực Hạ nguồn sông Mê Kông, qua đó giúp ngành du lịch tăng tốc, bứt phá sau đại dịch.

Tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE-HCMC 2022, gian hàng của thành phố Hà Nội với chủ đề "Hà Nội-Đến để yêu" với mục đích mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Hà Nội thông qua các đối tác, báo chí quốc tế tham dự Hội chợ, tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, đạt mục tiêu quảng bá sâu rộng điểm đến du lịch Hà Nội.

Theo Báo cáo của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA), tham gia Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dẫn đầu đã tham gia Diễn đàn du lịch cấp cao với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trao đổi hợp tác du lịch với TPHCM, Ninh Thuận và đại diện các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Hội chợ, TP. Hà Nội được tổ chức World Travel Awards trao tặng danh hiệu Điểm đến du lịch Thành phố hấp dẫn nhất Châu Á.

Đại diện thành phố Hà Nội đã tham gia các hoạt động hội nghị, hội thảo, chuỗi sự kiện do Ban tổ chức và các tỉnh, thành phố chủ trì: Đêm Việt Nam "Tinh hoa Gạo Việt", Lễ khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2022; đối thoại chính sách cấp cao; gặp gỡ và làm việc với Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Họp các thành phố thành viên TPO tại Việt Nam, Chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam, chuỗi Hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, Giải thưởng Du lịch ITE HCMC 2022.

Quảng bá sâu rộng điểm đến du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2022 - Ảnh 2.

Gian hàng của TP. Hà Nội với chủ đề "Hà Nội-Đến để yêu" thu hút đông đảo du khách. Ảnh: VGP/DA

Gian hàng giới thiệu du lịch Hà Nội tham gia chương trình với không gian triển lãm rộng 45m2, gian hàng được thiết kế theo chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" với không gian mở, mang tính truyền thống, điểm nhấn của gian hàng là kiến trúc mô phỏng Đoan Môn- Hoàng thành Thăng Long- di sản văn hóa thế giới của Thủ đô. Gian hàng được trang trí tiểu cảnh đẹp, bố trí khu trưng bày chung, mời nghệ nhân trà giới thiệu văn hóa trà Việt cho các du khách tới thăm quan gian hàng, tiếp khách giao dịch, trao đổi hợp tác du lịch và các lĩnh vực dịch vụ khác.

Lãnh đạo HPA cho hay, HPA cũng đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long và các đơn vị liên quan tổ chức quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội với các giá trị văn hóa tiêu biểu, thông qua hoạt động quảng bá trực quan trình chiếu video, clip, phim ngắn giới thiệu điểm đến, văn hóa, ẩm thực Hà Nội, cung cấp thông tin hữu ích về du lịch Hà Nội, trưng bày và phát miễn phí các ấn phẩm, tập gấp, tờ rơi, bản đồ du lịch, hướng dẫn du lịch Hà Nội, trưng bày sản phẩm du lịch làng nghề....

Gian hàng triển lãm của thành phố Hà Nội đã thu hút được sự chú ý của truyền thông cũng như khách thăm quan đến chụp ảnh lưu niệm, nhận ấn phẩm, tờ rơi, bản đồ du lịch. Gian hàng đã đón tiếp phục vụ khoảng 7.800 lượt khách trong nước và 2.200 lượt khách quốc tế tham quan và phát trên 1.500 ấn phẩm quảng bá các điểm du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn của Hà Nội tới các đối tác và du khách.

Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch ITE HCMC 2022, gian hàng của thành phố Hà Nội đã vinh dự nhận được giải thưởng gian hàng thiết kế đẹp nhất tại Hội chợ ITE HCMC 2022 và kỷ niệm chương do Ban Tổ chức ITE HCMC 2022 trao tặng.

Có thể thấy, Hội chợ ITE HCMC 2022 đã mở ra cơ hội lớn để các địa phương, doanh nghiệp du lịch nói chung cũng như Thủ đô Hà Nội nói riêng thu hút khách nội địa và quốc tế trước cao điểm cuối năm, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực.

Diệu Anh

Top