Quảng bá tiềm năng du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2023

07/09/2023 4:40 PM

(Chinhphu.vn) - Gian hàng triển lãm du lịch Hà Nội với chủ đề “Hà Nội- Đến để yêu” theo mô hình thiết kế 3D-Hoàng thành Thăng Long, Khuê Văn Các… tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2023) đã thu hút nhiều du khách đến thăm quan.

Quảng bá tiềm năng du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu TP. Hà Nội tham dự ITE-HCMC 2023. Ảnh: VGP/TL

Ngày 7/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) với chủ đề "Liên kết, Phát triển, Bền vững".

ITE HCMC 2023 với sự tham dự của 3.500 đại biểu chuyên môn đến từ 45 tỉnh, thành phố và 42 quốc gia, vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là Hội chợ du lịch uy tín, có quy mô lớn nhất trong khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

Qua 17 lần triển khai, Hội chợ ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hội chợ năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương, hiệp hội du lịch, viện nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, các hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển…

Quảng bá tiềm năng du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2023 - Ảnh 2.

Khu gian hàng triển lãm du lịch Hà Nội với chủ đề “Hà Nội- Đến để yêu”. Ảnh: VGP/TL

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA), tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE-HCMC 2023, TP. Hà Nội tổ chức gian hàng triển lãm du lịch Hà Nội với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" theo mô hình thiết kế 3D với mô hình Hoàng thành Thăng Long, Khuê Văn Các và một số hình ảnh là những cảnh đẹp của du lịch Hà Nội; những di tích lịch sử văn hóa, công trình kiến trúc nổi tiếng của Thủ đô được lồng ghép vào mô hình và vách chính; sân khấu trình diễn và khu tiếp khách; khu trưng bày ấn phẩm tuyên truyền quảng bá về du lịch Hà Nội.

Tại gian hàng của TP. Hà Nội, Trung tâm đã phát ấn phẩm tờ rơi, tập gấp, các vật phẩm lưu niệm truyền thống như: Chuồn chuồn tre,  Quạt giấy, các ấn phẩm quảng bá về ẩm thực và du lịch cũng như trình chiếu các clip giới thiệu điểm đến như: Bảo tàng Hà Nội, Hoàng thành Thăng Long, Văn miếu Quốc Tử Giám…

Đồng thời, cung cấp thông tin, gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị kinh doanh du lịch, các hãng lữ hành, khách sạn, dịch vụ liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế cũng như khách du lịch. Giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch tới khách tham quan và đối tác tham dự Hội chợ.

Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội cũng đã tham dự lễ khai mạc; tham gia Diễn đàn du lịch cấp cao với chủ đề "Chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển du lịch" dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu, hợp tác trong khuôn khổ của Hội chợ.

Quảng bá tiềm năng du lịch Hà Nội qua ITE TPHCM 2023 - Ảnh 3.

Giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch tới khách tham quan và đối tác tham dự Hội chợ. Ảnh: VGP/TL

Đại diện TP. Hà Nội cũng tham gia các hoạt động hội nghị, hội thảo, chuỗi sự kiện do Ban tổ chức và các tỉnh, thành phố chủ trì như: Hội thảo về du lịch, khách sạn; Hội thảo "Chiến lược tiếp thị và truyền thông" để thu hút du khách quốc tế; Hội thảo "Giải pháp thu hút khách du lịch hồi giáo; Hội thảo Trải nghiệm Hàn Quốc khác biệt; Hội thảo "Giới thiệu du lịch Nhật Bản"…

Ngoài ra, Đoàn cũng sẽ tham dự Diễn đàn Quan hệ công chúng và truyền thông khu vực ASEAN lần thứ 4; Hội nghị kết nối du lịch Kiên Giang; Lễ trao giải "Giải thưởng ITE HCMC 2023"…

Có thể thấy, Hội chợ ITE HCMC 2023 chính là cơ hội tốt để các công ty lữ hành, lưu trú, vận chuyển của Hà Nội giới thiệu quảng bá về tiềm năng du lịch cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, tìm kiếm đối tác, tăng cường hợp tác du lịch thông qua các hoạt động hợp tác, giao thương, trao đổi khách, đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch.

Thùy Linh

Top