‘Thu Hà Nội-Đến để yêu: Quảng bá nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch Thủ đô

15/08/2023 11:27 AM

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên, một Festival Thu Hà Nội có chủ đề “Thu Hà Nội-Đến để yêu” mang đậm nét Hà Nội sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29/9-1/10, tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

‘Thu Hà Nội-Đến để yêu: Quảng bá nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch Thủ đô  - Ảnh 1.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động trình diễn hấp dẫn khách du lịch

Thực hiện kế hoạch số 203/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã ban hành Kế hoạch tổ chức Festival Hà Nội năm 2023.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội-điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

Festival Thu Hà Nội với các chủ đề về thu Hà Nội tổ chức trên địa bàn Thủ đô đồng thời giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội-những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt.

Đại diện HPA cho biết, trong khuôn khổ lễ hội đặc biệt này, điểm nhấn chính là những giá trị đặc sắc của các làng nghề truyền thống được coi là tinh hoa di sản văn hóa của cả nước với những nét đặc trưng riêng có, sẽ được giới thiệu đến đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo đó, Festival Thu Hà Nội năm 2023 có quy mô 150 gian hàng, chia thành các khu vực bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác gồm: Khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu; các không gian "Sắc hoa mùa Thu"; Khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu;  Không gian quảng bá sản phẩm làng nghề với chủ đề "Vườn Ánh Sáng" (bằng sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ); Không gian "Quà tặng mùa Thu"; Không gian "Hương vị mùa Thu"; Triển lãm ảnh "Thu Hà Nội – Đến để yêu"…

Lễ Khai mạc và chương trình nghệ thuật Thu Hà Nội sẽ được diễn ra vào ngày 29/9/2023 (thứ Sáu) tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu. Đồng thời kết hợp trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức các hoạt động vui chơi để thu hút du khách.

Trong khuôn khổ Festival sẽ diễn ra Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf và khảo sát du lịch Golf tại Hà Nội. Hoạt động diễu hành, trình diễn của một số quận huyện: Múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của huyện Sơn Tây, trình diễn diều Đông Anh, hoa Mê Linh, trình diễn múa rối cạn Tế Tiêu - Mỹ Đức, diễu hành kết hợp trình diễn cồng chiêng của các dân tộc huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen Hồ Tây.

Ngoài ra là chuỗi hoạt động như: Tổ chức đám cưới xưa và nay tại sân khấu và phố Đinh Tiên Hoàng; hoạt động dân vũ, khiêu vũ thể thao; trình diễn thời trang áo dài; hoạt động diễu hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi và triển lãm tranh thiếu nhi; diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe bus 2 tầng trên đường Thanh Niên, phố Phan Đình Phùng, đường Hoàng Diệu; Triển lãm ảnh Sắc thu Hà Nội tại trung tâm văn hóa nghệ thuật (số 22 phố Hàng Buồm) và khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ...

Hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch diễn ra tại sân khấu và tại các gian hàng. Các sản phẩm, dịch vụ giới thiệu tại khu gian hàng kích cầu du lịch bao gồm: Bán các tour du lịch, vé máy bay; dịch vụ tham quan, du lịch tại các khu điểm du lịch tại Hà Nội, tập trung vào một số quận, huyện có tiềm năng phát triển du lịch; các tour du lịch, dịch vụ du lịch có khuyến mãi kết nối Hà Nội với cả nước…

Có thể thấy, Festival Thu Hà Nội diễn ra vào thời điểm đẹp nhất trong năm của Hà Nội, phù hợp và bảo đảm các điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Thùy Linh

Top