Ra mắt hệ thống vé điện tử tại Văn Miếu chào mừng SEA Games 31

13/05/2022 9:36 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/5, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và các đơn vị liên quan ra mắt hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại khu di tích.

Ra mắt hệ thống vé điện tử tại Văn Miếu chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm vé điện tử khi vào Văn Miếu Quốc Tử Giảm. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Tham dự sự kiện ra mắt có ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Hà Nội, các đơn vị lữ hành và công nghệ cùng các cơ quan báo chí truyền thông.

Thông tin về sản phẩm công nghệ mới, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, trải nghiệm hệ thống vé điện tử giúp du khách mua vé online dễ dàng. Khi tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách chỉ cần thao tác đơn giản là quét mã QR để đi qua cổng soát vé đem lại sự thuận tiện.

Với hệ thống vé điện tử, du khách cũng có thể đặt trước vé, mua vé phục vụ các đoàn khách du lịch đông người, dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, lịch sử sử dụng, tra cứu hóa đơn và lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh được trường hợp mất vé.

Việc ra mắt hệ thống vé điện tử là một trong các hoạt động chuyển đổi số hoạt động du lịch là những nỗ lực của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn, giàu tính công nghệ và tiện ích, qua đó nâng cao trải nghiệm của khách du lịch và thu hút du khách đến với Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói riêng và du lịch Thủ đô nói chung.

Cũng nhân dịp này, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua sử dụng Thẻ du lịch thông minh. Đây là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái du lịch tích hợp nhiều tính năng như: Napas, Internet banking, thanh toán điện tử, tra cứu thông tin du lịch hay nhận ưu đãi, tích điểm khi mua sắm… Đặc biệt, Thẻ du lịch thông minh cũng được liên thông, tích hợp với Ứng dụng Du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch. Du khách cài đặt, sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam sẽ tìm kiếm được thông tin du lịch an toàn, thông tin về các dịch vụ du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng về chất lượng dịch vụ, quản lý tour du lịch, cùng nhiều tiện ích hỗ trợ mua sắm vé máy bay, đặt phòng, thanh toán điện tử.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng SEA Games 31, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam nói chung và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng.

SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam là cơ hội rất tốt để truyền thông, quảng bá tại chỗ hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè, du khách quốc tế. Nhân dịp này, về phía Tổng cục Du lịch đã xây dựng một chuyên trang quảng bá du lịch Việt Nam tại địa chỉ https://seagames31.vietnamtourism.gov.vn/, trong đó giới thiệu các dịch vụ, điểm đến nổi bật ở 12 tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức các môn thi đấu cũng như các điểm du lịch hấp dẫn khác ở Việt Nam. Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng đang triển khai mạnh mẽ việc quảng bá du lịch Việt Nam trên tất cả các kênh như website https://vietnamtourism.gov.vn, https://vietnam.travel, các mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube, Instagram và trên ứng dụng "Du lịch Việt Nam"; ra mắt video clip "Việt Nam: Đi để yêu!" chào mừng SEA Games 31.

Vấn đề chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ này, thời gian qua Tổng cục Du lịch đã tập trung xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh kết nối cơ quan quản lý, điểm đến, doanh nghiệp và khách du lịch.

Tâm Anh

Top