Sẵn sàng chống ngập úng trong thời gian diễn ra SEA Games 31

13/05/2022 8:55 AM

(Chinhphu.vn) - Nhằm bảo đảm sẵn sàng trong mọi tình huống, cùng với việc tăng cường nhân lực, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động nhiều trang thiết bị, sẵn sàng tham gia chống ngập cục bộ, giải tỏa ách tắc khi có mưa lớn trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Sẵn sàng chống ngập úng trong thời gian diễn ra SEA Games 31 - Ảnh 1.

Sẵn sàng chống ngập úng trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Ảnh: VGP/DA

Thời điểm diễn ra SEA Games 31 cũng là lúc Hà Nội vào mùa mưa. Vì vậy, phương án bảo đảm thoát nước, phòng, chống úng ngập trên địa bàn Thành phố đã được Sở Xây dựng, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội chủ động triển khai.

Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội Trịnh Ngọc Sơn, ngay từ tháng 4/2022, Công ty đã xây dựng kế hoạch nhằm bảo đảm hệ thống thoát nước, hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra xung quanh Sân vận động Mỹ Đình cũng như các điểm tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31.

Cùng với đó, Công ty cũng tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục sự cố mất, gãy, lún sụt nắp ga… trên toàn địa bàn Thành phố; bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư dự phòng để tăng cường, thay thế trong các tình huống có thể phát sinh.

Đặc biệt, theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cùng với việc tăng cường nhân lực, hiện tại đơn vị đã tăng cường 128 xe hút, téc, phản lực; 23 máy phát điện 5 - 30KVA; 2 xe bơm di động 1.800 m3/giờ; 9 máy bơm chìm 100 - 150 m3/giờ; 13 tổ máy bơm di động 200 - 300 m3/giờ và hơn 129 ô tô chuyên dùng, máy xúc, xe tải cẩu...  sẵn sàng tham gia chống ngập cục bộ tại một số điểm trũng trên các tuyến đường chính, giải tỏa ách tắc khi có mưa lớn.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên kiểm soát, giữ mực nước đệm trên toàn hệ thống; rà soát, kiểm tra công tác vận hành cụm công trình đầu mối Yên Sở, Bắc Thăng Long - Vân Trì, các cửa điều tiết và các trạm bơm tiêu thoát nước trên hệ thống; triển khai công tác ứng trực, giải kịp thời và hiệu quả các tình huống xảy ra khi có mưa lớn trên địa bàn; phối hợp với các đơn vị khác nhằm đảm bảo công tác thoát nước cũng như an toàn cho người dân.

Ghi nhận thực tế, đến ngày 12/5, tại khu vực hầm chui số 3 tuyến Đại lộ Thăng Long, 1 trong 11 điểm trọng điểm về ngập úng của Thành phố khi có mưa lớn, công tác nạo vét đường cống cũng cơ bản hoàn thành theo yêu cầu đề ra.

Tại trạm bơm hầm chui Trung Hòa - nơi phụ trách tiêu thoát nước cho khu vực hầm chui, Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các khu vực lân cận, các thiết bị phục vụ tiêu thoát nước cũng đã sẵn sàng.

Trên phố Trần Hữu Dực, các hạng mục như láng lại các tấm đan cũng được công nhân thoát nước thực hiện một cách tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước, mỹ quan đô thị.

Diệu Anh

Top