Sẵn sàng phương tiện phục vụ hành khách dịp nghỉ Lễ

26/04/2022 2:30 PM

(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa cho biết, để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân bằng xe buýt trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2022, đồng thời đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, Transerco đã sẵn sàng nhân lực, phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách.

Theo đó, Transerco đã chủ động triển khai kế hoạch vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) tới tất cả các đơn vị trực thuộc. Trong đó, chú trọng thực hiện nghiêm biểu đồ chạy xe trên các tuyến theo quy định.

Sẵn sàng phương tiện phục vụ hành khách dịp nghỉ Lễ  - Ảnh 1.

Dự kiến sẽ có 15.000 lượt xe hoạt động trong ngày 1/5. Ảnh: VGP/Minh Anh

Đồng thời, Transerco cũng bố trí nhân lực, phương tiện dự phòng, trực tiếp điều động phương tiện sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe, điểm trung chuyển và trên tuyến khi có yêu cầu.

Tổ chức quán triệt tới công nhân lái xe, nhân viên phục vụ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế vận hành buýt của Transerco và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19, bố trí nước sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho hành khách…

Được biết, trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Transerco bố trí khoảng 28 xe buýt trực dự phòng và tăng cường 64 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại hoặc giải tỏa tại các điểm khi cần thiết.

Cũng từ ngày 30/4 đến 3/5, xe buýt sẽ mở bến lúc 5h, đóng bến lúc 22h30 với hơn 15.600 lượt xe/ngày. Riêng ngày 1/5, đóng bến lúc 22h với hơn 15.300 lượt xe hoạt động.

Minh Anh

Top