Sắp diễn ra hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023

15/11/2023 12:39 PM

(Chinhphu.vn) - Dự kiến, từ ngày 21-24/12, tại Trung tâm Thương mại AEON MALL quận Lê Chân, TP Hải Phòng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023”.

Sắp diễn ra hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023- Ảnh 1.

Chương trình “Hội chợ hàng Việt-Đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP năm 2022” tại Hải Phòng - Ảnh: HPA

Sự kiện là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường; tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của tập đoàn AEON, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Hội chợ được tổ chức với quy mô khoảng 80 gian hàng và các mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn gắn kết du lịch, gồm: Khu gian hàng miễn phí hỗ trợ các tỉnh, thành phố quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP tiêu biểu, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố (Khoảng 30 gian); khu gian hàng tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh, thành phố (khoảng 50 gian); Khu tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp xanh của các hợp tác xã trên địa bàn Thành phố.

Ban Tổ chức cũng sẽ dàn dựng các mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn gắn kết du lịch; tiểu cảnh trang trí và check in...; đồng thời, tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị kết nối xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội với Hải Phòng; trình diễn, kết hợp trải nghiệm dùng thử sản phẩm tại các gian hàng; các hoạt động chế biến sản phẩm tại chỗ; hoạt động giao lưu văn hóa, trình diễn nghệ thuật dân tộc; hoạt động tham quan, mua sắm sản phẩm và check-in...

Hội chợ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp xanh của các Hợp tác xã, sản phẩm OCOP từ 3-5 sao được cấp chứng nhận của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chủ thể OCOP Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Các đơn vị, doanh nghiệp khi tham gia Hội chợ cần chấp hành đầy đủ, nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và quy định của Ban tổ chức; sản phẩm hàng hóa phải bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có đầy đủ bao bì, nhãn mác; trưng bày sản phẩm bảo đảm tính thẩm mỹ, ưu tiên những sản phẩm OCOP đạt 4 đến 5 sao được cấp mã QRcode để truy xuất nguồn gốc và có tem truy xuất nguồn gốc; doanh nghiệp thành viên trang Website nongsanantoanhanoi.gov.vn…

Sự kiện lần này nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản; thực hiện và cụ thể hoá các Chương trình hợp tác của Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội".

Bích Phương

Top