Siêu thị ‘tung’ nhiều khuyến mại hấp dẫn dịp mua sắm cuối năm

19/12/2023 4:16 PM

(Chinhphu.vn) - Chuẩn bị cho dịp Tết 2024, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm nguồn hàng, giữ giá ổn định từ nay cho đến sau Tết. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn tăng cường khuyến mãi, giảm giá sâu lên đến gần 50%.

Siêu thị ‘tung’ nhiều khuyến mại hấp dẫn dịp mua sắm cuối năm- Ảnh 1.

Quầy hàng bánh kẹo chuẩn bị cho dịp Tết 2024 được bày biện bắt mắt. Ảnh: VGP/TL

Tại nhiều siêu thị, cửa hàng, đại lý, nhiều quầy, kệ đã thu gọn các mặt hàng khác để dành chỗ, ưu tiên cho các hàng hóa phục vụ Tết, nhất là các sản phẩm bánh mứt kẹo, giỏ quà. Bước vào cửa hàng, người tiêu dùng dễ dàng cảm nhận được không khí Tết đang đến rất gần.

Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, từ tháng 9/2023, Sở đã chủ động theo sát thông tin tình hình thị trường và xây dựng Kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch khai thác hàng hóa phục vụ Tết tăng trung bình từ 7 đến 25%, tùy từng mặt hàng so với Kế hoạch phục vụ Tết năm 2023.

Trong đó, tỷ trọng hàng Việt Nam, nhất là hàng nông sản đặc trưng của các địa phương, sản phẩm OCOP chiếm khoảng 90%. Một số doanh nghiệp còn chủ động dự trữ hàng hóa cao hơn mức mà Sở Công thương và thành phố Hà Nội giao, để sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp, các tình huống dịch bệnh...có thể xảy ra.

Từ đó, có thể chủ động đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mọi tình huống. Các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp Tết Nguyên đán đang được các doanh nghiệp sản xuất hối hả chuẩn bị và đưa đến các hệ thống phân phối.

Các doanh nghiệp phân phối đã chủ động đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất về nguồn cung hàng hóa và mức giá từ sớm để có thể bảo đảm nguồn cung và dự trữ theo yêu cầu của Thành phố.

Hòa cùng không khí của Mùa mua sắm tưng bừng dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến, chuỗi siêu thị bán lẻ thực phẩm của Central Retail gồm: GO!, Big C, Tops Market bắt đầu tung ra loạt chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn, nhằm đem đến cho người tiêu dùng một cái tết đủ đầy, sung túc, không lo về giá.

Theo đó, đế chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn 2024, Central Retail Việt Nam đã lên kế hoạch, đặt hàng các sản phẩm bánh, keo, mứt.. để phục vụ Tết: hàng Việt là chủ đạo chiếm trên 95% (Kinh Đô, Trung Nguyên, Phạm Nguyên, Vinamit, Bibica, Hải Hà, Richy…).

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Central Retail Việt Nam, chia sẻ, để kích cầu tiêu dùng, ngay sát Tết dương lịch, Central Retail sẽ triển khai chương trình "Vui Tết Việt", giảm giá sâu từ 20-49% áp dụng với hàng ngàn sản phẩm bánh kẹo, mứt Tết và các sản phẩm thiết yếu khác…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ áp dụng chương trình "Khóa Giá" đối với hơn 10.000 sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh (không áp dụng cho mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, bia rượu, sữa và sản phẩm từ sữa). Như vậy, trong 6 tuần trước Tết, Central Retail cam kết sẽ giữ giá cố định như đã niêm yết đối với hơn 10.000 sản phẩm này.

Bất chấp những khó khăn, thách thức của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Central Retail dự báo sức mua dịp Tết Giáp Thìn 2024 sẽ tăng, do đó công ty đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, là nhà bán lẻ đầu tiên đưa sản phẩm OCOP vào phân phối trong hệ thống bán lẻ của mình, nên Central Retail luôn ưu tiên các sản phẩm OCOP, mỗi siêu thị GO!, Big C đều có 1 khu trưng bày các sản phẩm OCOP đa dạng về chủng loại.

Để bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết sắp tới, bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm tạo nguồn hàng chất lượng, ổn định, TP. Hà Nội sẽ tăng cường triển khai các hoạt động, sự kiện xúc tiến thương mại như tổ chức các hội chợ, tuần hàng, lễ hội... giới thiệu, trưng bày, bán sản phẩm hàng hóa tới trực tiếp người tiêu dùng.

Các sở, ngành, quận, huyện sẽ tổ chức các điểm chợ Hoa xuân, Hội chợ nông sản, thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 phục vụ nhân dân. Đồng thời, tiếp tục kết nối các doanh nghiệp với các sàn thương mại điện tử lớn để mở rộng thêm các hình thức cung ứng hàng hóa tới người tiêu dùng.

Thành phố sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn thị trường được hoạt động 24/24 giờ tại khu vực nội thành để bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá vào giai đoạn cao điểm.

Thùy Linh

Top