Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn trương xác minh, hỗ trợ nam sinh bị bạo lực

26/10/2023 9:39 PM

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến clip được phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm học sinh liên tục đánh một nam sinh, ngày 26/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có chỉ đạo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn trương xác minh, hỗ trợ nam sinh bị bạo lực - Ảnh 1.

Nam sinh biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu nhà trường phối hợp với các đơn vị và cá nhân liên quan khẩn trương xác minh, giải quyết dứt điểm vụ việc; đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe cho nam sinh này.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, trong thời gian nghỉ hè năm học 2022 - 2023 đến tháng 9/2023, em V.V.T.K (học lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng) bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần ở trong trường và ngoài nhà trường. Sợ các bạn nên em K không báo với giáo viên chủ nhiệm, các thầy, cô giáo và cha mẹ. Đến ngày 16/9/2023, gia đình và nhà trường mới biết sự việc.

Khi biết vụ việc, giáo viên chủ nhiệm đã tìm hiểu, tập hợp thông tin và xác định có 6 học sinh tham gia đánh khiến em K bị sưng ở phần đầu và có vết bầm tím trên cơ thể. Ngày 20/9, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng đã triệu tập cuộc họp Hội đồng kỷ luật nhà trường. Tại cuộc họp, các học sinh đã nhận lỗi. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xử lý những học sinh này bằng hình thức khiển trách.

Tuy nhiên, ngày 21/9, em K có biểu hiện hoảng loạn nên gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ để kiểm tra. Ngày 22/9, em K được Bệnh viện cho về tĩnh dưỡng tại nhà. Ngày 25/9, gia đình đưa em K đến trường học nhưng em K tiếp tục bị một bạn trong nhóm học sinh trên dọa sẽ đánh tiếp nên tối hôm đó em lại có biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát. Gia đình đưa em đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh và em được chẩn đoán bị rối loạn phân ly.

Sáng 26/9, Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng đã mời tất cả các gia đình cùng số học sinh vi phạm lên giải quyết. Tại cuộc họp này, nhà trường nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh khi để xảy ra vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng; yêu cầu giáo viên nêu cao ý thức trách nhiệm quản lý thật tốt học sinh không để xảy ra những vụ việc khác. Trước mắt, yêu cầu các gia đình kết hợp để chữa bệnh cho em K. Việc xử lý kỷ luật với các học sinh vi phạm sẽ được thực hiện nghiêm khắc khi em K đi học trở lại.

Sau khi ra viện, sáng 16/10, em K được bố đưa đến trường nhưng thể trạng của em còn yếu, bị căng thẳng tâm lý, vẫn có biểu hiện không tốt. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, xét kỷ luật, thống nhất tạm cho nghỉ học 4 ngày đối với các học sinh đánh em K để kết hợp các biện pháp giáo dục khác. Các gia đình học sinh liên quan thống nhất đưa em K đi điều trị tại Văn phòng Tư vấn và Trị liệu Tâm lý trẻ em - Cục Trẻ em, hỗ trợ gia đình em K chi phí đi lại 35 buổi.

Vụ việc đã được Công an xã Đại Đồng tiếp nhận phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Thạch Thất xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất cho biết, Phòng đang tập trung xử lý dứt điểm, có biện pháp giáo dục, ngăn chặn không để sự việc kéo dài phức tạp. Phòng yêu cầu nhà trường tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an và các gia đình học sinh giải quyết dứt điểm sự việc; quán triệt tới giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh yêu cầu tuyệt đối không chia sẻ, phát tán video về các hình ảnh liên quan; thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ em K ổn định sức khoẻ, tâm lý để em sớm trở lại học tập.

Phòng cũng yêu cầu nhà trường họp tập thể Hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục học sinh; xử lý kỷ luật học sinh đúng theo quy định của Điều lệ trường học.

Minh Anh

Top