Tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và Quảng Bình

19/05/2023 3:38 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/5, tại Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Chương trình làm việc giữa TP. Hà Nội và tỉnh Quảng Bình nhằm tăng cường hợp tác trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và Quảng Bình - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc giữa TP. Hà Nội và tỉnh Quảng Bình trong công tác phối hợp xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Ảnh: VGP/TL

Buổi làm việc nhằm thực hiện các chương trình hợp tác của Thành ủy, UBND TP. Hà Nội cũng như tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa TP. Hà Nội và các tỉnh, thành khác trong cả nước; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, mở rộng chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương đã giới thiệu về các hoạt động của HPA, cung cấp thông tin về một số hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại, Đầu tư, Du lịch TP. Hà Nội năm 2023 cũng như trao đổi về việc triển khai Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình trong thời gian tới; công tác phối hợp tổ chức Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Quảng Bình chủ đề: Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Kết nối cùng phát triển - "Link to Grow".

Ông Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình nêu rõ các nội dung liên quan trong việc tổ chức các hoạt động của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh khu vực miền Trung Nam Bộ trong tháng 6, tháng 7 năm nay.

Đồng thời cho biết, Quảng Bình chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các Lễ hội, Hội thảo như: Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2023; Hội thảo khoa học chủ đề "Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gian Phong Nha -Kẻ Bàng thích ứng, hội nhập và phát triển bền vững; Lễ hội Áo dài với chủ đề "Áo dài – về miền Di sản"…

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình Phan Hoài Nam cho biết, thời gian tới UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt Nam – Lào – Thái Lan, vì vậy mong muốn, Hà Nội và Quảng Bình phối hợp tổ chức 2 sự kiện về hội nghị xúc tiến đầu tư và tổ chức trưng bày, giới thiệu các gian hàng doanh nghiệp địa phương nhằm tạo hiệu ứng mạnh cho các sự kiện trong chuỗi để tăng cường quảng bá xúc tiến.

Các bên tham dự đã cùng nhau thảo luận chi tiết về việc kết nối các doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp Quảng Bình; việc khảo sát tuyến điểm du lịch tại Quảng Bình; khảo sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, giới thiệu nguồn cung cấp sản phẩm cho các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP. Hà Nội…

TP. Hà Nội và tỉnh Quảng Bình cũng sẽ cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, nông nghiệp; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; duy trì, mở rộng các chương trình hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

Kết thúc Chương trình làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung cũng như mong muốn sẽ phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình hợp tác của Thành ủy, UBND TP. Hà Nội với tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước".

Thùy Linh

Top