Tăng cường kết nối thương mại, du lịch giữa Hà Nội và vùng Đông Bắc Bộ

27/04/2024 9:46 PM

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” góp phần tăng cường sự kết nối giữa Hà Nội và vùng Đông Bắc Bộ, tạo cầu nối để các đơn vị, doanh nghiệp của các địa phương có thêm những cơ hội giao lưu, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Tăng cường kết nối thương mại, du lịch giữa Hà Nội và vùng Đông Bắc Bộ- Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trong chương trình “Kết nối cùng phát triển - Link to grow”. Ảnh: VGP/ MT

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch “Kết nối cùng phát triển - Link to grow” tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 26/4 đến 01/5/2024.

Tại chương trình, Hà Nội mang đến một không gian trưng bày ấn tượng được chia theo 3 chủ đề chính: Không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư, quy hoạch… của thành phố Hà Nội; Không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn và các làng nghề truyền thống của Thành phố Hà Nội; Khu gian hàng trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu đặc trưng của thành phố Hà Nội với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ, với sự tham gia của 70 gian hàng, gần 1.000 dòng sản phẩm... là các sản phẩm nông sản chất lượng đạt chứng chỉ OCOP.

Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý quan tâm của nhiều người dân, du khách đến tham quan, mua sắm. Qua đó, tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa Hà Nội - Thái Nguyên; đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; duy trì và mở rộng các chương trình hợp tác, liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước với các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, trong đó có Thái Nguyên - mảnh đất không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn là nơi giàu tiềm năng du lịch, có những lĩnh vực thế mạnh thu hút đầu tư.

Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết, quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Thái Nguyên trong nhiều năm qua đã và đang tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức triển khai, góp phần tích cực đến các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội. Chương trình sẽ tạo cầu nối để các đơn vị, doanh nghiệp của hai địa phương có thêm những cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội, đối tác đầu tư, …phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng của mình, từ đó, có cơ hội đồng hành cùng nhau phát triển", ông Dương khẳng định.

Minh Thúy

Top