Tăng cường việc kiểm soát hoạt động đưa đón học sinh

24/06/2023 12:11 PM

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe ô tô sau chuyến dã ngoại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể sự việc. Kết quả xác minh, đây là học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Archimedes Academy (quận Cầu Giấy).

Tăng cường việc kiểm soát hoạt động đưa đón học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Archimedes Academy (quận Cầu Giấy). Ảnh: VGP

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Archimedes Academy, ngày 22/6, học sinh tham gia dã ngoại tại Bát Tràng theo kế hoạch và quay trở lại trường vào lúc 12 giờ 10 phút. Xe dừng đỗ khoảng 10 phút để trả học sinh. Giáo viên đã chủ quan bỏ qua việc điểm danh học sinh khi xuống xe dẫn đến việc bỏ sót một học sinh đang ngủ. Khoảng 12 giờ 30 phút, giáo viên phát hiện thiếu một học sinh nên các thầy, cô giáo chia nhau đi tìm, đồng thời liên hệ với lái xe. Lúc 12 giờ 40 phút, giáo viên nhận được thông tin cùng lúc từ lái xe và mẹ của học sinh. 

Lái xe lập tức đưa học sinh quay trở lại và có mặt tại trường lúc 12 giờ 45 phút. Lúc này, tâm lý học sinh ổn định, không có gì bất thường.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay 13 giờ 30 phút cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã gặp cha mẹ học sinh để xin lỗi về sự cố. Cha mẹ học sinh này có nguyện vọng cho con tiếp tục học tập tại trường và mong muốn sự việc dừng lại để con ổn định tâm lý học tập.

Tối 22/6, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã triệu tập Ban Giám hiệu và cán bộ liên quan họp để rút kinh nghiệm về sự việc, đồng thời xin lỗi cha mẹ học sinh trong hệ thống. Ban Giám hiệu nhà trường nhận trách nhiệm với cơ quan quản lý và cho biết, sẽ lập hội đồng kỷ luật giáo viên vi phạm quy chế, đồng thời tăng cường vòng kiểm soát đối với hoạt động đưa đón học sinh.

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao Phòng Chính trị, tư tưởng, Khoa học công nghệ chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan theo dõi, đôn đốc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, trường học trực thuộc Sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định về bảo đảm an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh.

Minh Anh

Top