Tặng quà cho du khách và nhân dân viếng thăm Lăng Bác

19/05/2023 2:36 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng 20.000 suất quà cho du khách đến viếng Lăng Bác.

Tặng quà cho du khách và nhân dân viếng thăm Lăng Bác         - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm, khu vực tặng quà đã sẵn sàng chào đón người dân người và du khách. Các suất quà, gồm nước uống, sữa và bánh mỳ để hỗ trợ, phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Bác. Ảnh: VGP/Minh Anh

Chương trình tặng quà là hoạt động thực hiện theo kế hoạch của ngành du lịch Hà Nội về việc tổ chức hỗ trợ nước uống, sữa và bánh mỳ phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Lăng Bác năm 2023.

Hoạt động tặng quà đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018. 

Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội dự kiến sẽ tặng 80.000 suất quà gồm: (01chai nước và 01bánh mỳ) hoặc (01 hộp sữa và 01 bánh mỳ)  cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, hoạt động tặng quà cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn là một trong những sự kiện thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn" đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Minh Anh

Top