Tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh thi vào lớp 10

17/06/2022 3:19 PM

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các điểm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế thi, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài thi.

Tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT - Ảnh: VGP/Gia Huy

Ngày 17/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT tại một số điểm thi trên địa bàn các quận, huyện.

Đoàn công tác đã đếm kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại trường THPT Đông Mỹ (huyện Thanh Trì), Việt Nam - Ba Lan (quận Hoàng Mai) và Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Khương Đình (quận Thanh Xuân) là 1 trong 6 điểm thi của quận Thanh Xuân. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi là 3.650 em. Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh của quận đã ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng. 

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Đông Mỹ là 1 trong 7 điểm thi tuyển sinh lớp 10 của huyện Thanh Trì. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi của huyện là hơn 3.200 thí sinh. Huyện Thanh Trì bố trí 133 phòng thi chính thức, 14 phòng thi dự phòng. Công tác y tế được đặc biệt quan tâm, bảo đảm mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng và đầy đủ thuốc... 

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan (quận Hoàng Mai) có 15 phòng thi. Đây là 1 trong 7 điểm thi của quận Hoàng Mai. Tất cả điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và có phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi. 

Trong quá trình kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của ban chỉ đạo thi và tuyển sinh của các địa phương và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh thi vào lớp 10 - Ảnh 3.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường THPT Việt Nam-Ba Lan - Ảnh: VGP/Gia Huy

Riêng về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Thành phố yêu cầu nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn đã có của Sở GD&ĐT, một số điểm thi có thí sinh diện F0 cần xây dựng phương án bảo đảm an toàn nhằm tạo sự yên tâm cho cán bộ coi thi và các thí sinh khác. Các phòng thi cho thí sinh diện F0 cần được bố trí biệt lập, có phân luồng đường đi riêng, hạn chế tối đa sự tiếp xúc... 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng lưu ý, các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh làm bài; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất theo đúng quy chế.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên tại các điểm thi cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài; nắm vững quy chế để cùng thực hiện nghiêm túc, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất. 

Gia Huy

Top