Tập đoàn Thái Bình Dương mong muốn đẩy mạnh hợp tác đầu tư tại Hà Nội

23/02/2023 5:43 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tiếp đoàn doanh nghiệp Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) do bà Ngô Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty quốc tế Thâm Lan, Tổng Giám đốc công ty xây dựng Pacific Việt Nam (Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương), dẫn đầu, tới chào xã giao.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn tiếp đoàn doanh nghiệp Tập đoàn Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn và bà Ngô Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty quốc tế Thâm Lan, Tổng Giám đốc công ty xây dựng Pacific Việt Nam (Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương) tại buổi tiếp. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại buổi làm việc, chia sẻ về Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, bà Ngô Tĩnh cho biết, doanh nghiệp thành lập năm 1986 này đã triển khai hơn 3.000 dự án khu công nghiệp trên toàn Trung Quốc và hiện nằm trong nhóm 100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu, cũng là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu thế giới. Nêu bật sự quan tâm tới các cơ hội hợp tác tại thành phố Hà Nội, đại diện Tập đoàn Thái Bình Dương bày tỏ sự đáng tiếc về việc hiệp định khung hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng mà hai bên đã ký kết bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Bà Ngô Tĩnh nêu rõ, sau khi dịch kết thúc, hưởng ứng kết quả chuyến thăm thành công của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc, Tập đoàn Thái Bình Dương là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Trung Quốc đã nối lại hoạt động tại Việt Nam, cho thấy sự quyết tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác, mang trí tuệ và sức lực cùng tham gia theo hướng hai bên cùng có lợi vào quá trình phát triển chất lượng cao tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Tái khẳng định các nguyên tắc đầu tư hoạt động của Tập đoàn Thái Bình Dương khi đến với Việt Nam, bà Ngô Tĩnh nhấn mạnh quan điểm không chia thầu, không bán thầu, không tham nhũng, không bỏ cuộc, không làm dự án kém chất lượng…, bà Ngô Tĩnh cũng đồng thời cho biết, sau quá trình tính toán, Tập đoàn Thái Bình Dương đã lựa chọn đặt văn phòng tại Hà Nội, vì đây là điểm đến đầu tiên có duyên và cũng là trung tâm chính trị, văn hoá của cả nước, nhấn mạnh, Thái Bình Dương sẽ trở thành "doanh nghiệp bản địa", làm lợi tối đa cho thành phố.

Cảm ơn những chia sẻ của bà Ngô Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đánh giá cao quy mô của Tập đoàn Thái Bình Dương, đồng thời bày tỏ ấn tượng về những thành tựu của Trung Quốc trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển, khẳng định đây là hình mẫu đáng để học hỏi cho các nước trong khu vực và thế giới. 

Thể hiện sự ủng hộ đối với mong muốn đầu tư của Tập đoàn Thái Bình Dương vào Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng nêu rõ, trong quá trình phát triển, tập đoàn cần chú trọng hợp tác với các sở, ngành của thành phố, đặc biệt là Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan tham mưu chính trong việc phát triển đầu tư của Thủ đô. 

Chia sẻ về các định hướng phát triển của Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đề nghị Tập đoàn Thái Bình Dương xem xét tới tính khả thi của một số hạng mục đầu tư trên địa bàn, nhất là trong các lĩnh vực xây dựng đô thị vệ tinh, tuyến đường vành đai, đường sắt, cảng hàng không, công viên cây xanh…, trong đó nhấn mạnh chủ trương xây dựng hạ tầng kĩ thuật cần song song với phát triển đô thị và chỉnh trang các khu vực cũ.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng khẳng định, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội dành sự quan tâm tới những mong muốn của Tập đoàn Thái Bình Dương, kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển trong tương lai, nhấn mạnh những thành tựu trong hợp tác sẽ đóng góp thiết thực vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Minh Anh

Top