Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình đoàn viên Y tế trong vụ cháy tại Thanh Xuân

14/09/2023 2:13 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/9, đại diện LĐLĐ TP. Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trực tiếp về huyện Sóc Sơn thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ tới gia đình đoàn viên công đoàn bị tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình đoàn viên Y tế trong vụ cháy tại Thanh Xuân - Ảnh 1.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên. Ảnh: VGP/TT.

Đoàn công tác đã đến phúng viếng, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình điều dưỡng Trần Thị Thịnh (sinh năm 1990), Tổ trưởng Công đoàn Làng Hòa Bình Thanh Xuân (Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội). Trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ ngày 12/9 chị Trịnh và 2 con gái (sinh năm 2015 và 2018) là nạn nhân tử vong, hiện chồng chị đang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi thăm hỏi, đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của gia đình và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau.

Tại buổi thăm hỏi, cán bộ LĐLĐ TP. Hà Nội đã trực tiếp trao hỗ trợ số tiền 23 triệu đồng tới thân nhân đoàn viên Trần Thị Thịnh; Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên. Qua đó thể hiện được sự quan tâm  tình cảm cũng như những sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đến thân nhân đoàn viên, người lao động không may thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy.

Đón nhận tình cảm của các cấp Công đoàn Thủ đô, thân nhân gia đình đoàn viên Trần Thị Thịnh không giấu nổi xúc động và bày tỏ cảm ơn sự sẻ chia, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn.

Thực hiện Công điện của Chính phủ và Công văn của UBND TP. Hà Nội về việc khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã kịp thời có quyết định về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con) thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội không may bị thương hoặc tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Cụ thể, LĐLĐ Thành phố sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp đối với đoàn viên, người lao động tử vong; 5 triệu đồng/trường hợp đoàn viên, người lao động bị thương. Thân nhân đoàn viên, người lao động tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố.

Thiện Tâm

Top