Thêm hơn 1 nghìn tân bác sĩ và cử nhân y khoa của ĐH Y Hà Nội được đào tạo theo chương trình đổi mới

11/08/2023 3:58 PM

(Chinhphu.vn) - Trường Đại học Y Hà Nội vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.145 tân bác sĩ và cử nhân y khoa được đào tạo theo chương trình đổi mới ở đại học.

Thêm hơn 1000 tân bác sĩ và cử nhân y khoa của ĐH Y Hà Nội được đào tạo theo chương trình đổi mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ và cử nhân y khoa. Ảnh: VGP/NL

Những sinh viên này tốt nghiệp thuộc 9 chuyên ngành hệ chính quy và 1 chuyên ngành liên thông trình độ đại học chính quy.

Cụ thể, hệ bác sĩ Y khoa có 806 sinh viên với các chuyên ngành: Đa khoa, Y học cổ truyền (YHCT), Y học dự phòng và Răng hàm mặt.

Cử nhân Y khoa có 322 sinh viên tốt nghiệp, gồm 5 chuyên ngành: Điều dưỡng, xét nghiệm y học, y tế công cộng, dinh dưỡng, khúc xạ nhãn khoa.

Ngoài ra, còn có 17 sinh viên tốt nghiệp hệ bác sĩ Y khoa liên thông trình độ đại học hệ chính quy ngành y học dự phòng.

Theo lãnh đạo Nhà trường, tất cả các ngành đào tạo của khoá học đều được xây dựng chương trình chi tiết giảm tải các kiến thức khoa học cơ bản (Hóa học, Vật lý học, Sinh học, …), bổ sung thời lượng học kiến thức chuyên ngành, thực hành tay nghề, chú trọng kỹ năng giao tiếp, năng lực ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Khoá học được cập nhật nhiều môn mới theo xu hướng quốc tế hóa, nhất là chuyên ngành răng hàm mặt; ngành bác sĩ y học cổ truyền được bổ sung thêm kiến thức y học hiện đại và thực hành về y học cổ truyền; ngành điều dưỡng học theo chương trình dựa trên chuẩn năng lực của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Nhà trường cũng đổi mới cách thức tổ chức thi tốt nghiệp tay nghề đối với bác sĩ Răng Hàm Mặt và cử nhân Điều dưỡng. Hơn 95% môn thi được đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan trên máy tính bảng.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ vui mừng và tự hào vì Nhà trường đã hoàn thành đào tạo xuất sắc khóa thứ 2 thuộc chương trình đổi mới đào tạo đại học. Điều này đã khẳng định thành công của đổi mới đào tạo.

"Tôi muốn khẳng định với các em rằng, lựa chọn ngành y đồng nghĩa với lựa chọn học tập suốt đời; kiên trì học tập, học hỏi là chìa khóa duy nhất cho tiến bộ nghề nghiệp và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính các em, cho người bệnh và cộng đồng", thầy Nguyễn Hữu Tú gửi thông điệp tới các tân bác sĩ và cử nhân y khoa.

Thúy Hà

Top