Thu hồi phù hiệu 11 xe khách do không vào bến xe hoạt động

05/09/2023 8:55 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa quyết định thu hồi phù hiệu, biển hiệu của 11 xe ô tô khách và đình chỉ khai thác chuyến xe (nốt xe) của một số doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Thu hồi phù hiệu 11 xe khách do không vào bến xe hoạt động - Ảnh 1.

Thu hồi phù hiệu 11 xe khách do không vào bến xe hoạt động. Ảnh: Vneconomy

Trong số 11 xe khách bị thu hồi phù hiệu, Công ty cổ phần Vận tải Futa Hà Sơn có 4 xe ô tô chạy tuyến từ Bến xe Gia Lâm và Mỹ Đình đi Lào Cai.

Công ty TNHH Hiền Phước có 2 phương tiện chạy tuyến Bến xe Giáp Bát – Bến xe Miền Đông (thành phố Hồ Chí Minh) bị thu hồi phù hiệu.

Công ty cổ phần Vận tải đường bộ Hồng Hà có 1 phương tiện chạy tuyến Bến xe Mỹ Đình – Lạng Sơn và Công ty TNHH Dịch vụ vận tải và du lịch Trường Đạt có 1 phương tiện chạy tuyến Bến xe Giáp Bát – Thanh Hóa bị thu hồi phù hiệu và đình chỉ khai thác "nốt"xe.

Đây là các phương tiện này đã bỏ bến, không vào bến xe hoạt động trong thời gian 60 ngày liên tục, vi phạm theo quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm phải nộp lại phù hiệu “xe tuyến cố định” đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp; không được tự ý đưa xe vào khai thác tuyến và có báo cáo cụ thể về lý do phương tiện không vào bến hoạt động.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội từ chối thực hiện các thủ tục hành chính liên quan khi đơn vị không chấp hành thực hiện nghiêm túc việc xử lý vi phạm; cam kết chấn chỉnh, khắc phục vi phạm theo quy định.

PV

Top