Tôn vinh các nữ VĐV đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

10/06/2022 5:13 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/6, tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Tôn vinh các nữ VĐV đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, huyện Mê Linh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nữ vận động viên. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện uỷ Mê Linh.

Cùng với sự có mặt của 58 nữ vận động viên, đại diện cho hơn 150 nữ vận động viên đã đạt Huy chương Vàng của 29 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 bao gồm: Bóng đá nữ, điền kinh, rowing, wushu, khiêu vũ thể thao, Karate, Canoeing, bắn súng, Judo...

Tại SEA Games 31 đã ghi dấu kỷ lục của đoàn thể thao Việt Nam với vị trí xếp thứ nhất toàn đoàn, giành 446 trong tổng số 1.759 huy chương của Đại hội, trong đó có 205 Huy chương Vàng. 

Các nữ vận động viên đã đóng góp 103 Huy chương Vàng, 56 Huy chương Bạc và 63 Huy chương Đồng. Số lượng nữ vận động viên chỉ chiếm 44,6% đoàn vận động viên Việt Nam nhưng các vận động viên nữ đã mang về 49,7% số huy chương và một nửa số Huy chương Vàng ở các hình thức thi đấu từ đơn, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

Tôn vinh các nữ VĐV đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bày tỏ niềm xúc động, cảm phục những thành tích rất xuất sắc của các nữ vận động viên đoàn thể thao Việt Nam. Với tinh thần kiên cường, bất khuất của dòng dõi Bà Trưng- Bà Triệu, các nữ vận động viên đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất và tinh thần, gác lại những riêng tư và cả tình mẫu tử để quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tiêu biểu một số vận động viên xuất sắc giành 2- 3 huy chương như: Đinh Thị Hảo, bộ môn đua thuyền (3 Huy chương Vàng); Dương Thuý Vi - bộ môn Wushu (2 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Đồng), Bùi Thị Thu Hà - bộ môn kiếm quốc tế (2 Huy chương Vàng), Phạm Thị Ngọc Anh- bộ môn đua thuyền (2 Huy chương Vàng)… Bên cạnh đó còn rất nhiều thành tích ấn tượng của các nữ vận động viên ở các bộ môn khác đã đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Các chị, các em là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khoẻ, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".

Tại buổi gặp mặt, hai vận động viên nữ tiêu biểu là vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh và đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ quốc gia Huỳnh Như cũng có những chia sẻ; khẳng định sẽ nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để tiếp tục mang vinh quang cho thể thao nước nhà, đồng thời thể hiện những phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tôn vinh các nữ VĐV đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư huyện Mê Linh cùng các lãnh đạo huyện trao tặng 200 triệu đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: Những đóng góp của các nữ vận động viên đã được đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định, ghi nhận và đánh giá cao tại bài phát biểu khai mạc; qua đó, khẳng định được vai trò, vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Trong thành tích chung đó, huyện Mê Linh vinh dự đóng góp cho thể thao nước nhà 1 nữ vận động viên môn Karate Nguyễn Thị Phương đạt 1 Huy chương Vàng đồng đội, 1 Huy chương Vàng cá nhân.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng các phần quà cho các nữ vận động viên.

Thiện Tâm 

Top