Trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa tại Bắc Giang và Mộc Châu

14/04/2023 4:32 PM

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2023, Hội thảo Giới thiệu Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang, Tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu diễn ra vào sáng ngày 14/4 đưa đến cho du khách trải nghiệm thú vị về những sản phẩm du lịch mới.

Trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa tại Bắc Giang và Mộc Châu - Ảnh 1.

Hội thảo Giới thiệu Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang, Tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023. Ảnh: VGP/Minh Ngọc.

Đây là 2 trong số những sản phẩm du lịch đặc biệt nhằm kết nối văn hóa – tâm linh – trải nghiệm, cho du khách những hành trình đầy đủ, trọn vẹn về kiến thức và thỏa mãn về cảm xúc cùng trải nghiệm nghe – nhìn – tương tác.

Du lịch văn hóa cũng chính là định hướng sản phẩm du lịch nội địa của SGO Travel mang đến hội chợ năm nay. Tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang với chùm tour 7 sản phẩm du lịch văn hoá nhiều chủ đề chính là tuyến du lịch đầu tiên SGO khai thác theo khía cạnh này.

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang Trương Quang Hải nhấn mạnh về tiềm năng du lịch của Bắc Giang gắn với các di tích đặc biệt. Đáng chú ý, cốt lõi của tuyến du lịch văn hóa là tour "Hà Nội - Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng" đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây là tour có sự khác biệt với những tour hiện có khi đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên "con đường hoằng dương thuyết Pháp" của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước.

Bên cạnh đó, du khách cũng được tìm hiểu về các di sản văn hóa của nhân loại kết hợp trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch nông thôn như trải nghiệm in mộc bản, ghé thăm làng nghề mỳ Chũ nổi tiếng, trực tiếp tráng bánh và ăn thử mỳ chũ ướt, vào thăm vườn quả theo mùa…

Đại diện tỉnh Bắc Giang mong muốn, tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang sẽ được đông đảo khách du lịch hưởng ứng tham gia và trải nghiệm, đồng thời trong tương lai sẽ mở ra được các tuyến liên kết mới giữa các địa phương khác với Bắc Giang.

Trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa tại Bắc Giang và Mộc Châu - Ảnh 2.

Trải nghiệm in mộc bản - một trong những di sản văn hóa của nhân loại tỉnh Bắc Giang đã được UNESCO công nhận. Ảnh: VGP/Minh Ngọc.

Là một tỉnh trung tâm vùng Tây Bắc cách Hà Nội hơn 300km, Sơn La hiện đang sở hữu những tài nguyên du lịch thiên nhiên, tài nguyên nhân văn phong phú, đặc sắc, là những tiềm năng lớn có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, các du khách trong và ngoài nước.

Chính vì thế, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La Hoàng Chí Thức bày tỏ sự tin tưởng với đơn vị Sgo Travel cùng những nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa và tài nguyên, tuyến du lịch trải nghiệm Mộc Châu - Sơn La sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Đồng thời, đây là điều kiện thuận lợi để quảng bá hình ảnh, vùng đất, các điểm du lịch nhằm thu hút du khách đến với địa phương nhiều hơn.

Hội thảo đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến hai tuyến sản phẩm du lịch Bắc Giang - Mộc Châu tới các đối tác lữ hành nội địa và inbound trong cả nước. Các tuyến du lịch cũng góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch văn hóa liên tuyến độc đáo khởi hành từ Hà Nội, góp phần Bắc Giang và Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.  

Minh Ngọc

Top