Triển lãm tư liệu 'Cầu Long Biên: Hình thành và biến đổi'

21/11/2023 11:54 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/11, trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 tại cầu Long Biên, Chi hội Kiến trúc sư Trường Đại học Xây dựng và Công ty ADA tổ chức Triển lãm tư liệu "Cầu Long Biên: Hình thành và biến đổi".

Triển lãm tư liệu 'Cầu Long Biên: Hình thành và biến đổi'- Ảnh 1.

Hình ảnh triển lãm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Triển lãm tư liệu "Cầu Long Biên: Hình thành & Biến đổi" là sự tái hiện sinh động "chứng nhân lịch sử" của Hà Nội từ quá khứ, hiện tại đến tương lai, với mong muốn mang tới nhiều góc nhìn thú vị về cây cầu hơn 100 năm tuổi.

Từng câu chuyện xưa cũ đến những vấn đề có ý nghĩa thời đại gắn với cây cầu sẽ được gói gọn trong 6 không gian độc đáo của triển lãm.

Với 6 không gian, triển lãm sẽ đưa người xem khám phá lịch sử xây dựng – phát triển, tu sửa của cầu Long Biên và cây cầu trong đời sống hiện đại. Nhịp sống đô thị: sinh hoạt người dân, chợ đầu mối tấp nập, khách du lịch sẽ được tái hiện sinh động với những hình thức mới mẻ.

Triển lãm tư liệu 'Cầu Long Biên: Hình thành và biến đổi'- Ảnh 2.

Hình ảnh được triển lãm tại 6 không gian. Ảnh: VGP/Minh Anh

Đó còn là mối liên hệ khăng khít giữa cầu Long Biên và sông Hồng, bãi bồi ven sông trong việc hình thành nên nếp sống cư dân nơi đây. 

Những vấn đề thời đại như cầu Long Biên và ứng xử môi trường cũng được giới thiệu tại triển lãm. Những tác động của con người đến môi trường, cảnh quan 2 bên cầu sẽ đặt ra câu hỏi về tương lai của "chứng nhân lịch sử" trong bối cảnh Hà Nội không ngừng chuyển mình trong tâm thế Thành phố sáng tạo.

Tổ chức tại chính cầu Long Biên, triển lãm sẽ mang đến trải nghiệm đa giác quan cho người xem với: tranh, ảnh, video, audio, các gian trưng bày. Những thiết kế mô hình 3D, sản phẩm tái chế, pavillon, pano, bảng ghi cảm nhận… cũng được sử dụng để truyền tải thông điệp và lắng nghe nhận định của công chúng về cây cầu.

Triển lãm tư liệu "Cầu Long Biên: Hình thành và biến đổi", diễn ra đến hết ngày 31/12.

Minh Anh

Top