Việt Nam là điểm đến yêu thích của giới trẻ

15/02/2022 11:46 AM

(Chinhphu.vn) - Tạp chí du lịch The Travel của Canada vừa công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất dành cho những người trẻ thích “xê dịch” và kỹ thuật số (Digital Nomads) trong đó có Việt Nam.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của giới trẻ - Ảnh 1.

Khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa dịp cuối năm 2021. Ảnh: VGP/N.Phương

Hà Nội vào top điểm đến trên thế giới dành cho người mê ẩm thực

Theo The Travel, mặc dù Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất, nhưng nơi đây lại là môi trường lý tưởng cho những người trẻ thế hệ "kỹ thuật số" đặt chân tới một lần trong đời.

Tạp chí này đánh giá, Việt Nam là đất nước yên bình, con người thân thiện, thời tiết hiền hòa và rất dễ dàng để cân bằng giữa công việc với thư giãn.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia của châu Á có hạ tầng kỹ thuật khá phát triển, việc chuyển đổi số đang được đẩy mạnh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch.

Trong danh sách tốp 10 điểm đến lý tưởng do Tạp chí The Travel bình chọn còn có các quốc gia: Serbia, Colombia, Đức, Cộng hòa Estonia, Sri Lanka, Iceland, Mexico, Indonesia, Thái Lan.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của giới trẻ - Ảnh 2.

Du khách luôn yêu thích ẩm thực và con người Việt Nam. Ảnh: VGP/N.Phương

Trước đó, Tripadvisor Travellers's Choice Awards xếp Hà Nội đứng thứ 22 trong số 25 điểm đến cho người mê ẩm thực trên khắp thế giới. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor trên toàn thế giới suốt 12 tháng kể từ 1/11/2020 đến 31/10/2021.

Hà Nội được đánh giá là một thủ đô cổ kính với đặc trưng phố cổ, nhiều di tích lịch sử lâu đời, kiến trúc thuộc địa đặc sắc với những tòa nhà phát triển hiện đại trong những năm gần đây.

Đến Hà Nội, du khách được chìm đắm trong nền văn hóa ẩm thực đa dạng, tinh hoa, nổi bật là các món ăn như phở, bún chả, nem, bánh cuốn, chả cá, bánh mì, cà phê trứng…

Không chỉ tinh tế, tỉ mỉ trong cách chế biến, du khách đến Hà Nội sẽ thấy ngay cả thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội cũng mang phong cách riêng. Nhiều món ăn còn gắn với một địa điểm xác định và có thể hiểu địa danh đó làm nên thương hiệu món ngon. Bất cứ du khách nào đặt chân đến Hà Nội đều mong muốn được thưởng thức ẩm thực Hà Nội, để cảm nhận những đặc trưng riêng đậm chất Hà thành.

N.Phương

Top