Vùng Lombardy (Italia) mong muốn hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực phát triển bền vững

05/10/2023 9:38 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 5/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Attilio Fontana, Chủ tịch Vùng Lombardia và đoàn đại biểu Italia.

Vùng Lombardy (Italia) mong muốn hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực phát triển bền vững - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh: "Tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Hà Nội và Italia nói chung, Vùng Lombardia nói riêng là rất lớn" Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại buổi tiếp, Chủ tịch vùngLombardia Attilio Fontana cho biết, Lombardia là vùng kinh tế lớn và phát triển năng động hàng đầu, đóng góp tới 1/4 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italia. Trong các chính sách phát triển những năm gần đây, Lombardia hướng trọng tâm tới phát triển bền vững, đồng thời mong muốn hợp tác với các địa phương của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riếng trong các lĩnh vực như như giao thông, đô thị thông minh, năng lượng sinh học, chuyển đối năng lượng xanh, giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng lao động, nông nghiệp sạch...

Chào mừng ông Attilio Fontana và đoàn công tác tới thăm và làm việc, Chủ  tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Vùng Lombardia, một trong những trung tâm kinh tế, tài chính và công nghiệp hàng đầu của Iitalia và châu Âu.

Chủ  tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Hà Nội và Italia nói chung, Vùng Lombardia nói riêng là rất lớn. 

Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như hạ tầng, chế tạo máy, năng lượng tái tạo, môi trường, đào tạo về kiến trúc, thời trang…

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cảm ơn và đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trong việc làm cầu nối, đẩy mạnh tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước cũng như thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Italia và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Italia ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn những năm qua.

Chủ  tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ, thúc đẩy của chính quyền địa phương và Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, các doanh nghiệp Italia nói chung, Vùng Lombardia nói riêng sẽ tăng cường hợp tác với thành phố Hà Nội vì lợi ích chung của hai bên.

Minh Anh

Top