Xử lý 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày Tết

26/01/2023 6:54 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội), trong 4 ngày Tết (từ 30 đến mùng 3 Tết) đã có 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Tính trung bình mỗi ngày, lực lượng chức năng xử lý được 50 trường hợp, phạt tiền hơn 1,7 tỷ đồng, tạm giữ 200 phương tiện các loại.

Xử lý 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày Tết - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra vi phạm về "nồng độ cồn" với mục tiêu hướng tới cuộc sống mới, người tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu bia. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP. Hà Nội) cho biết, tại địa bàn, tính từ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão (tức từ ngày 21/1 đến ngày 24/1), Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tính trung bình mỗi ngày xử lý được 50 trường hợp, phạt tiền 1 tỷ 704 triệu đồng, tạm giữ 200 phương tiện các loại. Trong đó, có 92 ô tô, 100 mô tô và 8 phương tiện khác, tước 122 giấy phép lái xe các loại.

Được biết, ngay từ khi Giao thừa bắt đầu, 15 tổ công tác 141 đã được huy động làm nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời kiểm tra, xử lý các trường hợp có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Ngoài việc phân luồng, tuần tra kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm giao thông, các đội nghiệp vụ cũng vẫn duy trì triển khai các chốt kiểm tra nồng độ cồn; người điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng…

Với phương châm xử lý nghiêm không có "vùng cấm", riêng trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão, Cảnh sát giao thông Thủ đô đã xử lý tổng số 80 trường hợp vi phạm giao thông, phạt số tiền 573 triệu đồng, tạm giữ 65 phương tiện, 6 bộ giấy tờ và tước 36 giấy phép lái xe. Trong đó, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, 1 trường hợp vi phạm về tốc độ.

Qua phân loại 4 ngày đầu năm mới Quý Mão, nhiều hành vi cố tình vi phạm như không chấp hành việc yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, cố tình chống đối, có lời lẽ và cử chỉ không đúng mực… đều bị xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra vi phạm về "nồng độ cồn" với mục tiêu hướng tới cuộc sống mới, người tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu bia.

Minh Anh

Top