Xử phạt 80 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

09/09/2022 8:21 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Y tế Hà Nội, thông qua việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu từ quận, huyện đến tuyến thành phố đã phát hiện, xử phạt 80 cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Xử phạt 80 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Cần bảo đảm an toàn thực phẩm bánh Trung thu để bảo vệ sức khỏe người dân. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, thời gian qua thành phố Hà Nội cũng như Sở Y tế đã ban hành các văn bản, kế hoạch để các đơn vị, địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh triển khai, chấp hành.

Cụ thể, các Sở như: Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. UBND các quận, huyện, thị xã có kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn; kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các xã, phường, thị trấn; kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, các sản phẩm khác phục vụ Tết Trung thu.

Tính đến ngày 5/9, trên toàn thành phố đã có tổng số 666 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó, tuyến thành phố có 19 đoàn và 647 đoàn tuyến quận, huyện. Kết quả đã có 3.848 cơ sở được thanh tra, kiểm tra, có 80 cơ sở đã bị phạt với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng và đình chỉ 1 cơ sở.

Cùng với việc thanh, kiểm tra, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. 

Thiện Tâm

Top