Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31

23/04/2022 4:07 PM

(Chinhphu.vn) - Công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội SEA Games 31 là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Công an TP. Hà Nội trong năm 2022.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực và cũng là sự kiện quốc tế có quy mô lớn nhất được tổ chức trên địa bàn TP. Hà Nội (kể từ SEA Games 22 - năm 2002) đến nay.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các lực lượng đặt công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội ở cấp độ cao nhất. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an, Tiểu ban ANTT SEA Games 31 và UBND TP. Hà Nội, từ năm 2020, Công an Thành phố đã ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Theo đó, tất cả Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã thuộc Công an Thành phố đã triển khai thực hiện rất nhiều mặt công tác để chuẩn bị bước vào cao điểm chính thức bảo vệ cho các hoạt động của Đại hội.

"Hà Nội là địa bàn trung tâm, trọng điểm trong công tác tổ chức SEA Games 31. Do vậy, không được để xảy ra bất kỳ vụ việc phức tạp nào trên địa bàn làm ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của Đại hội. Chúng ta không được phép chủ quan trong bất kỳ tình huống nào, thời điểm nào!", Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Từ nay đến ngày diễn ra Đại hội không còn nhiều, đòi hỏi toàn lực lượng Công an Thành phố phải gấp rút, hoàn thành công tác chuẩn bị, Giám đốc Công an Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ xác định, nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng từ nay đến hết tháng 5/2022 là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31. Thủ trưởng các đơn vị đặt công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội ở cấp độ cao nhất, nghiêm túc tiếp thu và thực hiện hiệu quả những nội dung theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố và Công an Thành phố. Cùng với đó, phải bám sát, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công tại các Kế hoạch, Phương án tổng thể và các phương án bảo vệ cụ thể khác của Công an Thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng yêu cầu Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã tập trung nắm chắc, đánh giá, dự báo tình hình liên quan công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội cả trên thực địa và trên không gian mạng; đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; nắm tình hình, kiểm soát, quản lý chẽ mọi hệ, loại đối tượng trên địa bàn.

Toàn lực lượng Công an Thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự SEA Games 31; phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; góp phần tạo nền móng vững chắc về ANTT trước, trong và sau SEA Games 31.

Một nhiệm vụ quan trọng khác được Giám đốc Công an Thành phố yêu cầu, là hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố, nhất là phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an trong nắm tình hình, trao đổi, cung cấp, xử lý thông tin, giải quyết, xử lý các vấn đề, tình huống cụ thể; phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện tốt các yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn các địa điểm liên quan đến SEA Games 31.

"Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tiểu ban ANTT Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố; với những kinh nghiệm đã có trong việc đảm bảo ANTT các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn, với việc chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án; Công an Thành phố quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31", Trung tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định và tin tưởng toàn lực lượng Công an Thành phố sẽ quyết tâm với trách nhiệm cao nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững hình ảnh Thủ đô hiếu khách, an ninh - an toàn.

Minh Anh

Top